Môn Văn Lớp: 8 Viết đoạn văn khoảng 10 câu trình bày suy nghĩ của em về phẩm chất của lão Hạc. Trong đoạn có sử dụng một từ tượng hình và một câu ghép. Gạc

Question

Môn Văn Lớp: 8 Giúp em bài này với ạ: Viết đoạn văn khoảng 10 câu trình bày suy nghĩ của em về phẩm chất của lão Hạc. Trong đoạn có sử dụng một từ tượng hình và một câu ghép. Gạch chân, chú thích rõ.
Giúp mình với mọi người ơi chiều nộp rồi :((((( No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Josephine 3 tháng 2021-09-04T08:47:42+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

  1. Nam Cao – một ngòi bút hiện thực xuất sắc – đã khắc họa thành công hình tượng lão Hạc là người yêu thương con , trọng danh dự , nhân phẩm và thà chết để bảo toàn danh dự của mình .Trước hết , lão là người yêu thương con mình hết mực . Cậu con trai đi xa , lão không thèm động đến ba sào vườn dù cận kề cái nghèo đói . Lão đã gửi ba sào vườn đó cho ông giáo để khi con về có vốn mà làm ăn . Không chỉ vậy , lão còn là người trọng danh dự và nhân phẩm . Lão xin Binh Tư ít bả chó không phải để làm nghề không thiện lương mà là để kết liễu cuộc đời . Lão đã chọn cái chết vật vã và dữ dội đến hai giờ đồng hồ mới chết hẳn . Thật là xót xa cho số phận của lão ! Số phận ấy không chỉ đáng thương , bất hạnh mà nó còn thể hiện rõ nhất cho sự bế tắc của người nông dân trước cách mạng tháng Tám .Qua đó , Nam Cao không chỉ tố cáo xã hội phong kiến đã đẩy người nông dân đến đường cùng mà còn thể hiện sự cảm thông , xót xa cho số phận khốn khổ của họ .

    * Từ tượng hình : vật vã 

    * Câu ghép :

    +Cậu con trai /đi xa , lão //không thèm động đến ba sào vườn dù cận kề cái nghèo đói .

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )