Môn Văn Lớp: 8 Viết đoạn văn khoảng 10 -12 câu theo kiểu diễn dịch nêu cảm nhận của em về bức tranh mùa hè trong 6 câu thơ đầu của bài thơ “khi con tu hú”

Question

Môn Văn Lớp: 8 Giúp em bài này với ạ: Viết đoạn văn khoảng 10 -12 câu theo kiểu diễn dịch nêu cảm nhận của em về bức tranh mùa hè trong 6 câu thơ đầu của bài thơ “khi con tu hú” ( lớp 8, làm đoạn văn, chú ý ko lạc đề)
Cảm ơn các bạn ^^ No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Caroline 10 phút 2021-11-26T07:17:01+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

 1. Đến với bài thơ “Khi con tu hú” của Tố Hữu, chúng ta ko thể ko hình dung ra bức tranh mùa hè đầy sức sống trong tâm trạng người tù yêu nước Cách mạng trong 6 câu thơ đầu:

  “Khi con tu hú gọi bầy

  Lúa chiêm đag chín, trái cây ngọt dần

  Vườn râm dậy tiếng ve ngân

  Bắp rây vàng hạt đầy sân nắng đào

  Trời xanh càng rộng càng cao

  Đôi con diều sáo lộn nhào từng ko”

  Giọng thơ thật nhẹ nhàng nhưng tràn đầy sự náo nức. BPNT nhân hóa thật đặc sắc, BP liệt kê thật ấn tượng cùng phép tu từ ẩn dụ. Tất cả cho chúng ta thấy h/ả màu hè trong nỗi nhớ của nhà thơ đc bắt đầu bằng tiếng chim tu hú. Âm thanh quen thuộc ấy tác động mạnh mẽ đến tâm hồn người tù, để rồi đánh thức 1 mùa hè kỉ niệm trong lòng người, 1 thế giới tươi sáng, thân thuộc mở ra rực rỡ sắc màu: màu vàng của bắp của lúa, màu hồng của nắng, màu đỏ củ trái cây. Cùng với đó là màu xanh của trời, của cây lá, Bức tranh ấy còn chan hòa ánh sáng và ngọt ngào hương vị của trái cây, tràn ngập tiếng ve gọi bầy, tiếng ve ngân lên. Đặc biệt nhất là h/ả bầu trời cao rộng với những cánh chim diều sáo đag bay lượn. Đó là cánh chim diều, chim sáo nhưng phải chăng đó chính là cánh diều sáo tự do bay lượn trên bầu trời khoáng đạt. Phải là 1 người có tâm hồn tinh tế lắm thì Tố Hữu mới cảm nhận đc 1 thế giới rộn ràng,náo nức đến như vậy. Ôi, vẻ đẹp tâm hồn của người nghệ sĩ mới đẹp làm sao!

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )