Môn Văn Lớp: 8 viết đoạn văn kể về bão lũ ở miền trung

Question

Môn Văn Lớp: 8 Giúp em bài này với ạ: viết đoạn văn kể về bão lũ ở miền trung No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Charlie 4 tháng 2022-01-30T05:37:52+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. hien nay tinh hinh mien trung dang rat kho khan , nhieu ngoi bi nap nuoc ,toc mai, nhieu nguoi dan bi lu cuon choi roi mat tich hien chua tim ra tung tich va nguoi than . nhan dan mien bac da khuyen gop ung ho tien mien trung .hien nay mien bac da khuyen gop cho mien chung hon 6 ti dong de giup de dong bao mien chung. nhieu canh xuc dong hon nua la` cac em hoc sinh sinh vien phai nhin an sang de co’ tien khuyen gop cho mhien trung.that la nhung tam guong dep.

 2. Giải thích các bước giải:

  Một trong những hiện tượng nóng bỏng nhận được sự quan tâm của toàn dư luận, xã hội hiện nay chính là hiện tượng lũ lụt đang hoành hành mạnh bạo ở miền Trung nước ta và gây ra nhiều thiệt hại về người và của.

  Gần một tháng nay, nước dâng cao ở nhiều tỉnh thành như: Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Bình,… ngập đến tận mái nhà. Nhiều nhà cửa ở các vùng trũng thấp bị cuốn trôi. Động vật và hoa màu bị tàn phá nặng nề và trôi theo dòng lũ không còn lại gì, nhiều lương thực tích trữ cũng bị hư hại. Người dân mất hết tài sản, rơi vào hoàn cảnh khốn cùng phải ngồi trên nóc nhà đợi người đến cứu trợ. Một thực trạng đau lòng hơn nữa đó chính là có nhiều người đã thiệt mạng vì bão lũ, trong đó có sản phụ đi đẻ và mười ba cán bộ chiến sĩ làm nhiệm vụ tại nơi đây.

  Nguyên nhân của hiện tượng này là do hằng năm miền Trung nước ta phải chịu nhiều trận bão nặng nề. Nhưng năm nay những cơn bão mạnh hơn và có sức tàn phá kinh khủng hơn so với những năm trước. Nguyên nhân sâu xa hơn nữa là do hằng năm con người tàn phá, gây ô nhiễm môi trường nặng nề khiến cho những thiên tai thêm mạnh bạo hơn.

  Hậu quả của bão lũ mà ai cũng có thể nhìn thấy chính là đời sống người dân bị tàn phá nặng nề gây thiệt hại lớn về người và của: nhà cửa bị cuốn trôi, người dân rơi vào cảnh khốn cùng “tiến thoái lưỡng nan” bị mắc kẹt ở vùng lũ không di chuyển được. Tài sản mà họ gây dựng cả đời bị hủy hoại hoàn toàn. Môi trường sinh thái cũng bị phá hủy nghiêm trọng do nước lũ,…

  Hiện tại, tình hình mưa lũ vẫn còn diễn biến rất phức tạp, trước mắt, nhà nước và các mạnh thường quân cần chung tay cứu trợ đồng bào những nhu yếu phẩm cần thiết để duy trì sự sống trong những ngày mưa lũ. Khi nước lũ đã rút, cả nước cần chung tay quyên góp, giúp đỡ bà con khắc phục hậu quả và gây dựng lại sự sống cho nơi đây. Người dân vùng lũ cần bình tĩnh, không nên hoảng loạn vì những thiệt hại trước mắt.

  “Nhiễu điều phủ lấy giá gương
  Người trong một nước phải thương nhau cùng”

  Câu nói này hoàn toàn đúng đắn với đồng bào ta trong thực trạng người dân miền Trung đang phải đối mặt với bão lũ. Có nhiều tấm gương người tốt việc tốt đã không ngại khó khăn lao vào tâm lũ để cứu trợ đồng bào, đứng ra quyên góp được số tiền lớn để giúp đỡ đồng bào; trong đó phải kể đến ca sĩ Thủy Tiên, người tiên phong đi vào tâm lũ, sau đó là hàng loạt các nghệ sĩ khác như: Trấn Thành,… Người dân cả nước đau xót và hướng về miền Trung, ủng hộ về cả vật chất và tinh thần để giúp họ vượt qua khó khăn, nói lên tinh thần tương thân tương ái của đồng bào ta: nhiều xe chuyên dụng chở lương thực từ khắp các miền tổ quốc hướng về miền Trung để tiếp tế người dân,…

  Bão lũ đã gây ra những hậu quả đau thương cho con người miền Trung nói riêng và cả nước nói chung. Những bi quan, đau khổ không làm cho thời gian quay trở lại và làm giảm nhẹ thiên tai. Chính vì vậy, người dân cần phải lạc quan hơn nữa để vượt qua giai đoạn này đồng thời chúng ta cũng cần tương trợ lẫn nhau để những mảnh đời bớt khó khăn hơn đúng với tinh thần “Tương thân tương ái” của dân tộc.

  Cho mình ctlhn+5 stars+1 thank nha

  Chúc cậu học tốt!!!

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )