Môn Văn Lớp: 8 viết đoạn văn kệ lại 1 kỉ niệm giữa em với 1 người bạn

Question

Môn Văn Lớp: 8 Giúp em bài này với ạ: viết đoạn văn kệ lại 1 kỉ niệm giữa em với 1 người bạn No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Claire 2 tháng 2022-03-02T03:07:19+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Vào một buổi trưa hè nắng gắt, tôi rủ bạn thân của tôi- cái Ánh cùng đi dạo quanh dọc bờ sông chơi. Do đi dạo một hồi hai đứa cảm thấy chán nên chúng tôi quyết định Bày trò chơi. Nó rủ tôi cùng chơi trò thám hiểm ở gần đằng sau hang đá .Do chán quá, lại không có gì để chơi nên tôi không nghĩ ngợi gì mà đồng ý luôn. Với lại trong lòng tôi thật sự sự cũng cảm thấy khá hào hứng. Trên đường mò vào hang, trong đây chúng tôi đã phát hiện ra rất nhiều thứ thú vị. Nào là bọ hung, những dấu vết tích cổ xưa được in khắc trên tảng đá. Do mày đắm chìm vào những thứ đó mà tôi dường như đã quên mất giờ về, trong lúc mò ra hang, trời đã mưa nên chúng tôi quyết định sẽ ngồi lại ở trong hang đá  và chờ cho đến khi mưa tạnh sẽ gọi người đến đón. Chúng tôi ngồi ở bên trong cùng sưởi ấm bằng cách nhóm lửa mà tôi đã được học qua mạng hồi đi thực tập. Khoảng một lúc sau, bố mẹ của cả hai đứa đến đón chúng tôi. Có thể nói, đây là một chuyến thám hiểm rất thú vị và không kém phần rùng rợn. 

  2. Mỗi người bạn là một món quà quý giá. Bên bạn bè chúng ta có thật nhiều kỉ niệm. Em có một kỉ niệm thật vui với người bạn thân của mình, đó cũng là kỉ niệm khó quên nhất trong lòng em.

    Đó là từ hồi em học lớp hai, hồi đó em và Lan là bạn thân cùng một lớp, hai đứa đi học, đi chơi hay làm gì cũng đều có nhau. Lan thì thích búp bê còn em thì thích đọc sách, đặc biệt là những cuốn truyện thiếu nhi, hai đứa mỗi người mỗi sở thích vậy đó. Em còn nhớ hôm đó là ngày sinh nhật mình, Lan đã dành hết số tiền cậu ấy tiết kiệm được mua tặng em những cuốn truyện hay. Mở món quà ấy ra, em vui và hạnh phúc lắm, Lan là người luôn hiểu và dành cho em nhiều điều tuyệt vời. Trong hộp quà sinh nhật hôm ấy còn có một bức thư có lời chúc mừng sinh nhật kèm lời tạm biệt. Lan bảo, ngày mai bạn ấy phải cùng gia đình chuyển vào Nam sống, những ngày qua cậu ấy cố giấu vì sợ em buồn. Đây là món quà sinh nhật cũng là món quà chia tay, cậu ấy còn hy vọng em sẽ luôn nhớ và viết thư thường xuyên cho cậu ấy. Hôm đó, em vừa vui, vừa buồn. Vui vì món quà dễ thương nhận được, buồn vì phải chia tay người bạn từng gắn bó bấy lâu. Với em, Lan là một người bạn tốt, em luôn trân trọng tình bạn ấy với Lan.

    Bây giờ, tuy hai đứa xa nhau về khoảng cách nhưng vẫn thường xuyên hỏi han nhau về học tập cũng như cuộc sống. Cậu ấy vẫn còn nhớ những sở thích ngày xưa ấy và gửi tặng em những cuốn sách hay. Em cảm thấy mình thật may mắn vì có được người bạn như Lan.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )