Môn Văn Lớp: 8 Viết Đoạn Văn Kể Diễn Biến Tâm Trạng Của Lão Hạc Khi Bán Cậu Vàng

Question

Môn Văn Lớp: 8 Giúp em bài này với ạ: Viết Đoạn Văn Kể Diễn Biến Tâm Trạng Của Lão Hạc Khi Bán Cậu Vàng No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Melody 1 tuần 2021-09-15T18:04:55+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Nam Cao là người đã sáng tác ra câu chuyện ” Lão Hạc” và đây cũng là một phần làm nên tên tuổi của ông. Mở đầu câu truyện ông viết rằng có một lão già tên ” Hạc ” với tên gọi thường ngày là lão Hạc. Vợ lão Hạc chết sớm còn con trai ông thì đã bỏ đi biệt tâm biệt tích không thấy quay về. Lão chỉ còn có cậu Vàng –  con chó yêu quý nhất của ông. Chỉ có nó là người luôn bên cạnh ông trong những lúc vui vẻ đến buồn. Vài ngày sau, Lão Hạc bệnh nặng nhưng chuyện còn lớn hơn nữa là bão đã đến. Những cây cối trong vườn đều bị lật đổ. Gạo thì càng ngày càng ít dần. Lão Hạc không biết phải làm cách nào nên ông đành bán cậu Vàng – con  chó yêu quý của ông đi. Khi mà ông đã bán nó rồi thì trong lòn ông day dứt, cứ khóc suốt vì nỗi nhớ. Lão liền chạy qua nhà của ông Giáo để tâm sự và bày tỏ nỗi đau xót. Lão đến gặp ông Giáo, lão cố tỏ ra vui vẻ, cố kìm nèn nước mắt của mình. Và rồi sau khuôn mặt đau xót, khổ sở kia lão liền khóc, nước mắt đầm đìa như một đứa con nít. Nhưng vì đó người ta mới biết lão là một người tình nghĩa. Vì với Lão Hạc lừa bán một con chó chẳng khác gì đánh mất một đời lương thiện. Qua câu chuyện có thể thấy tác giả Nam Cao làm cho câu chuyện thêm nhiều cảm xúc. Nói về cuộc đời của lão Hạc chỉ gắn với kỉ vật duy nhất của con trai – cậu Vàng.

    CHÚC BẠN HỌC TỐT

  2. Sau khi bán chó thì lão mếu máo, đôi mắt ầng ậc nước, mặt co rúm lại, đầu nghẹo sang một bên, lão khóc hu hu…Lão dằn vặt đau đớn đến tận cùng.Lão ngồi đó mà tưởng tượng ra đầy đủ và trọn vẹn cái cảnh thằng Mục và thằng Xiên bắt chó.Lão cho rằng mình  lừa bán một con chó có khác chi đã đánh mất cả một đời lương thiện.Rồi nỗi niềm day dứt của lão cũng nguôi đi khi nghe những lời an ủi chân thành của người hàng xóm. Nhưng chính lúc này sự day dứt của lão lại kết thành một chân lí chua chát và xót đau hơn.Lão cố tỏ ra vui vẻ vì đã bán được chó và có chút tiền, nhưng thực sự lão đang rất đau khổ. Khi được ông giáo hỏi thêm, từ vui vẻ thì mặt lão Hạc bỗng co rúm lại và bắt đầu khóc. Lão trách bản thân mình quá tệ bạc, đã quá nhẫn tâm và độc ác. Trong tâm trí lão lúc ấy chỉ có sự day dứt và dằn vặt khi đã đi lừa một con chó. Lão bán chó đi tức là lão đã bán đi người bạn duy nhất của mình, con người vốn đã cô độc ấy nay lại càng cô độc hơn. Một con người đến làm ác với con vật còn không sao làm nổi thì không có lý gì lại sống xấu xa, ác độc với mọi người.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )