Môn Văn Lớp: 8 Viết đoạn văn diễn dịch về dịch bệnh toàn cầu

Question

Môn Văn Lớp: 8 Giúp em bài này với ạ: Viết đoạn văn diễn dịch về dịch bệnh toàn cầu No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Harper 3 tháng 2022-01-12T23:18:50+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1.   Dạo gần đây, trái đất đang bùng phát một dịch bệnh đó là viêm phổi hô hấp cấp do virut corona gây ra. Coronavirus mới, ký hiệu bởi WHO là 2019-nCoV, còn được gọi là virus corona hoặc coronavirus Vũ Hán, viêm phổi Vũ Hán, virus viêm phổi chợ Hoa Nam Vũ Hán, vì nguyên do trường hợp bệnh viêm phổi gây ra bởi virus ở Vũ Hán, bắt đầu xuất hiện và lây lan từ cuối năm 2019. Vào ngày 12 tháng 01 năm 2020, nó được Tổ chức Y tế Thế giới đặt tên. Virus mới này là một loại virus corona ARN liên kết đơn chính nghĩa. Trong khoảng thời gian Sự kiện bùng phát bệnh viêm phổi do virus corona kiểu mới năm 2019–2020, nhân viên nghiên cứu đã phát hiện một virus này sau khi tiến hành đo lường kiểm tra axít nuclêíc và dò tra trình tự bộ gen ở mẫu vật tiêu bản của người bệnh dương tính với viêm phổ.

    Tình hình Trái đất bây gời rất nghiêm trọng, trước đây cũng từng có 1 đại dịch SARS rất kinh khủng, nó đã làm ảnh hưởng tới kinh tế, dân số rất nhiều. Mong đại dịch này sẽ nhanh chóng hết.

    Mình chỉ làm qua thôi, có gì thì bạn thêm vào ạ

 2. *Tham khảo nha !   

     Virus Corona đang được thế giới quan tâm rất nhiều. Bởi, nó mang lại hậu quả vô cùng lớn. Vì thế mà việc phòng bênh và ngăn chặn loại dịch này lan rộng là vô cùng quan trọng.

       Trong cuộc chiến chống dich bệnh rất nguy hiểm hiện nay thì mọi người đã rất lao tâm khổ sức. Tuy ai ai cũng lo sợ, hoảng hốt nhưng không hề tỏ vẻ bỏ cuộc cũng như chán nản. Thứ dịch bênh khủng khiếp này đã giết chết bao nhiêu mạng người và đang làm lây nhiễm càng ngày càng nhiều hơn. Các vị tổng thống và chính phủ của các nước đang cố gắng tìm mọi cách để bảo vệ dân của mình. Các người dân cũng và đang cố gắng phòng chống, sử dụng nhiều biện pháp như là: rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, đeo khẩu trạng khi ra ngoài, giữ cho cơ thể ấm áp, hạn chế đến chỗ đông người, ăn uống đầy đủ chất, … và một số biện pháp thông dụng khác. 

          Đồng thời, mỗi người phải có ý thức tự phòng chống cho bản thân cũng như giữ sức khỏe cho cả một cộng đồng. Đừng hành động khi chỉ suy nghĩ cho bản thân.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )