Môn Văn Lớp: 8 Viết đoạn văn 8 đến 10 câu trình bày suy nghĩ của e về nhân vật Ông Giáo ( theo cách tổng phân hợp) giúp mik với

Question

Môn Văn Lớp: 8 Giúp em bài này với ạ: Viết đoạn văn 8 đến 10 câu trình bày suy nghĩ của e về nhân vật Ông Giáo ( theo cách tổng phân hợp)
giúp mik với No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Peyton 4 tháng 2022-02-28T21:54:29+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Bài mình viết sợ là không hay lắm đâu á 

  2. Ông giáo là một trí thức có trái tim nhân hậu rất đáng quý. Ông là chỗ dựa tinh thần, là niềm an ủi, tin cậy của lão Hạc. Ông giáo là nơi để lão Hạc san sẻ bao nỗi đau, nỗi buồn. Nhờ đọc hộ một lá thư, nhờ viết hộ một lá thư cho đứa con trai đi phu đồn điền. Tâm sự về mảnh vườn và chuyện đứa con trai “phần chí” không lấy được vợ. San sẻ về nỗi đau buồn sau khi bán cậu Vàng cho thằng Mục, thằng Xiên,… Có lúc là một điếu thuốc lào, một bát nước chè xanh, một củ khoai lang… “Lúc tắt lửa tối đèn có nhau”. Ông giáo đã đồng cảm, đã thương xót, đã san sẻ với lão Hạc với tất cả tình người.Trong truyện “Lão Hạc”, ông giáo vừa là nhân vật, vừa là người dẫn chuyện. Không phải là nhân vật trung tâm, nhưng sự hiện diện của ông giáo đã làm cho “Bức tranh quê” ngày xa xưa ấy thêm sáng tỏ. Nhân vật ông giáo là chiếc gương soi sáng cuộc đời và tâm hồn lão Hạc, đã góp phần tô đậm giá trị nhân đạo của truyện ngắn đặc sắc này.

    @Vy_ling

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )