Môn Văn Lớp: 8 Viết đoạn văn 8-10 câu trình bày hậu quả của việc uống rượu bia nhưng vẫn tham gia giao thông. nhờ các cao thủ vt hộ ạ mk sẽ cho 5*, cảm ơn

Question

Môn Văn Lớp: 8 Giúp em bài này với ạ: Viết đoạn văn 8-10 câu trình bày hậu quả của việc uống rượu bia nhưng vẫn tham gia giao thông.
nhờ các cao thủ vt hộ ạ
mk sẽ cho 5*, cảm ơn và câu tlhn No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Alice 5 tháng 2021-12-01T00:38:59+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. # Sad

    Mình trình bày bên dưới : 

     Hậu quả của việc uông rượu bia mà vẫn tham gia giao thông là cực kì nghiêm trọng. Thứ nhất là gây tai nạn cho bản thân mình : Đâm xuông ruộng, đâm xe vào cột điên, tự ngã vì không giữ thăng bằng được,… Thứ hai đem lại hiểm nguy cho người khác : Tông phải người đó. Ảnh hưởng lớn nhất chính là tính mạng và nguy cơ tật nguyên suốt đời. Nhiều gia đình phải chứng kiến cảnh mất chồng mất vơ, mất con thậm chí là chết cả nhà. Còn có nhà thì chìm vào cảnh khốn khổ khi mất đi trụ cột chính trong gia đình. Xã hội bất ổn, biến động về kinh tế và người. Đây chính là nguyên nhân hang đầu gây nên việc chết người, Vậy nên :” Đã lái xe thì không uống rược bia, đã uống rượu bia thì không lái xe ” bạn nhé !

    Xin hay nhất ạ 

  2. Một trong những nguyên nhân dẫn tới hiện tượng tai nạn giao thông liên tục xảy ra chính là người tham gia giao thông có sử dụng chất kích thích và cụ thể ở đây là rượu bia. Sau khi sử dụng rượu bia , trong người có hàm lượng cồn nhưng một số người vẫn coi thường tính mạng của bản thân cũng nhưu của bao nhiêu người khác mà lái xe trên đường . Điều này thật tai hại vô cùng ! Nhiều người cho rằng chỉ chút rượu bia không thể nguy hại đến ai , nhưng lầm to ! Khi sử dụng rượu bia , men rượu sẽ khiến dầu óc người sử dụng bị choáng váng , không còn tỉnh táo , nếu mà điều khiển xe cộ sẽ rất nguy nghiểm vì sẽ không làm chủ được bản thân , không điều khiển được tay lái dấn đến những việc như lạng lách đánh võng , vượt đèn đỏ hay tông vào các xe khác , đi không đúng làn đường , vi phạm an toàn giao thông . Điều này khiến không chỉ bản thân người sử dụng rượu bia tham gia giao thông bị ảnh hưởng , mà còn gây nguy hại đến tính mạng và sức khỏe của những người xunh quanh , ảnh hưởng đến kinh tế của chính bản thân người đó nói riêng và ảnh hưởng đến trật tự an ninh xã hội nói riêng.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )