Môn Văn Lớp: 8 Viết đoạn văn 7-10 câu nêu cảm nhận của em về giá trị nội dung và nghệ thuật của đoạn trích sau : Nhưng mỗi năm mỗi vắng Người thuê viết nay

Question

Môn Văn Lớp: 8 Giúp em bài này với ạ: Viết đoạn văn 7-10 câu nêu cảm nhận của em về giá trị nội dung và nghệ thuật của đoạn trích sau :
Nhưng mỗi năm mỗi vắng
Người thuê viết nay đâu?
Giấy đỏ buồn không thắm
Mực đọng trong nghiên sầu.
GIÚP MÌNH VỚI MAI THI RỒI!!! No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Maria 2 tuần 2022-04-08T02:52:07+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Hai dòng thơ đầu là 1 câu hỏi buồn vang lên như 1 tiếng kêu thảng thốt đầy xót xa. Thời gian điểm ngược, người thuê viết trước đây trọng vọng, ngợi ca, ngưỡng mộ thì nay chỉ còn là kẻ qua đường không quan tâm để ý đến ông. Ông đồ dường như là 1 người nghệ sĩ đã hết thời không còn được công chúng hân hoan, chào đón… Nỗi buồn tủi của ông đồ đã lan sang cả cảnh vật cả “giấy đỏ”, “mực tàu”. Nhà thơ Vũ Đình Liên đã diễn tả sâu sắc, tinh tế tâm trạng của ông đồ bằng nghệ thuật nhân hóa. Giấy đỏ không còn được sử dụng đến, không được viết lên đã phai nhạt dần đi theo thời gian – giấy không còn thắm tươi nữa. Mực lâu ngày không dùng đến kết đọng lại đã trở thành “nghiên sầu”. Nỗi buồn tủi của ông dồ đã lan sang cả giấy mực. Nó không chỉ là tâm trạng buồn tủi, cô đơn, lạc lõng của ông đồ, mà còn là niềm tiếc thương cho 1 nét đẹp văn hóa đã phai nhạt dần đi theo thời gian. Không chỉ dừng lại ở nỗi buồn tủi mà cuộc đời ngày 1 thêm đáng buồn.

  2.  Từ nội dung bài thơ “Ông đồ”, ta thấy được rằng việc giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc trong cuộc sống ngày nay.  Trong xã hội hiện đại tiện nghi như hôm nay chúng ta đã quên mất đi những giá trị truyền thống khi xưa của ông cha ta.  Sự giao lưu với các nền văn hoá bên ngoài đã giúp chúng ta tiếp nhận được nhiều thành tựu mới của văn hoá thế giới nhưng cũng mở đường cho nguy cơ đánh mất bản sắc văn hoá dân tộc. Gia lưu voứi văn hóa bên ngoài thì không sai nhưng chúng ta vẫn phair nhớ câu tục ngữ ”Uống nuoức nhớ nguồn”. Như vậy, Những giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc mới được duy trì, phát huy mãi mãi trong đời sống của con người. 

    Nocopy

    Xin câu trả lời hay nhất

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )