Môn Văn Lớp: 8 Viết đoạn văn 5-7 câu trình bày suy nghĩ của em về hình ảnh của Bác Hồ

Question

Môn Văn Lớp: 8 Giúp em bài này với ạ: Viết đoạn văn 5-7 câu trình bày suy nghĩ của em về hình ảnh của Bác Hồ No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Claire 2 tháng 2022-03-31T22:53:38+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. @Lambaitot#

        Bác Hồ là một con người vô cùng hoàn hảo và Người còn là tấm gương sáng cho dân tộc Việt Nam. Hình ảnh Bác thông qua nhiều bài văn, thơ đã được làm nổi bật như: Đêm nay Bác không ngủ, Đức tính giản dị của Bác Hồ, … Bác một người luôn sống, chiến đấu, cống hiến hết mình cho đất nước Việt Nam. Người luôn hoàn thành tốt công việc dù nhỏ đến lớn. Bác còn là một người cha già, một vị lãnh tụ giàu tình yêu thương, biết san sẻ và đồng cảm với đồng bào. Chao ôi ! Bác là một nền tảng sáng cho tương lai Việt Nam, mọi người chúng ta phải học theo Bác.

  2. Có một con người mà khi nhắc đến tên, những người Việt Nam đều vô cùng kính yêu và ngưỡng mộ , đó là Hồ Chí Minh : vị lãnh tụ vĩ đại của nhân dân Việt Nam , anh hùng giải phóng dân tộc , danh nhân văn hoá thế giới. Bất cứ cương vị nào, ở bất cứ hoàn cảnh nào, dù khó khăn gian khổ nhưng Người luôn nghĩ về dân: “Một ngày đồng bào còn chịu khổ là một ngày tôi ăn không ngon, ngủ không yên. Vẻ đẹp của Người mang đậm dấu ấn Việt Nam, một vẻ đẹp đơn sơ nhưng cũng thật giản dị, mộc mạc, cao quý lạ thường.  Chữ “Dân” luôn ở vị trí trung tâm trong trái tim người, luôn ở vị thế cao nhất trong tâm tưởng. Chính tình yêu thương bao la, chân thành và tha thiết ấy đã tạc nên tượng đài Hồ Chí Minh bất tử trong lòng người dân Việt Nam. Tấm gương người cũng vì thế mà trở thành tấm gương mà chúng ta noi theo, cần “Sống, chiến đấu ,lao động và học tập theo gương Bác Hồ vĩ đại ”.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )