Môn Văn Lớp: 8 viết đoạn văn 25 dòng giới thiệu bài thơ đồng chí

Question

Môn Văn Lớp: 8 Giúp em bài này với ạ: viết đoạn văn 25 dòng giới thiệu bài thơ đồng chí No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Reagan 1 tuần 2021-09-15T04:16:31+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Bài thơ ” Đồng chí ” được sáng tác vào đầu năm 1948 bởi Chính Hữu – một nhà thơ quân đội tài hoa vừa cầm súng vừa cầm bút chuyên viết về người lính và được nhà nước tặng giải thưởng Hồ Chí Minh về văn học và nghệ thuật khi tác giả tham gia chiến dịch Việt Bắc . Thực tế chiến đấu gian khổ và tình đồng đội thiêng liêng cao đẹp đã trở thành nguồn cảm hứng sáng tác cho tác giả .Bài thơ được in trong tập ” Đầu súng trăng treo ” ( 1966 ) , là một trong những tác phẩm tiêu biểu nhất viết về người lính cách mạng của văn học thời kháng chiến chống Pháp . Không phô trương mỹ lệ , không lãng mạn hào hoa mà ngay trên nền hiện thực gian khổ của cuộc sống nơi chiến trường và chất sống của hiện thực đó , tác phẩm đã khắc họa một cách chân thực hình ảnh đẹp của những người nông dân áo vải xuất thân từ nơi miền quê nghèo khó nhưng giàu tình yêu Tổ Quốc. Lời thơ trong sáng , ngôn ngữ bình dị kết hợp với bút pháp tả thực xen lãng mạn , bài thơ về tình đồng chí đồng đội này đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc khó quên trong lòng người đọc.

  2. Bài thơ Đồng chí, sáng tác vào đầu năm 1948, sau khi Chính Hữu đã cùng đồng đội tham gia chiến dịch Thu đông 1947, đánh bại cuộc tấn công quy mô lớn của giặc Pháp lên chiến khu Việt Bắc. Nhà thơ kể: “Tôi bị ốm, sốt rét ác tính, nhưng không có thuốc men gì cả. Đơn vị vẫn hành quân và để lại một đồng chí chăm sóc tôi. Không có đồng chí đó có lẽ tôi đã bỏ mạng. Sự ân cần của đồng chí đó khiến tôi nhớ đến những lần đau ốm được mẹ, được chị chăm sóc. Đó là những gợi ý đầu tiên cho bài thơ Đồng chí.Bài thơ nói về tình đồng chí, đồng đội thắm thiết sâu nặng của những người lính cách mạng, phần lớn xuất thân từ nông dân. Bài thơ cũng làm hiện lên hình ảnh chân thực, giản dị mà cao đẹp của anh bộ đội trong thời kì đầu của cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp còn rất khó khăn thiếu thốn.

    Ra đời trong bối cảnh nền văn học mới hình thành được vài năm, Đồng chí là một trong những thành công sớm nhất của thơ ca kháng chiến. Đặc biệt thi phẩm đã góp phần mở ra phương thức khai thác chất thơ, vẻ đẹp của người lính trong cái bình dị, đời thường, chân thật.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )