Môn Văn Lớp: 8 Viết đoạn văn 15 dòng về trách nhiệm của công dân với đất nước dùng nói giảm nói tránh, nói quá Mơn mn nhiều nha????

Question

Môn Văn Lớp: 8 Giúp em bài này với ạ: Viết đoạn văn 15 dòng về trách nhiệm của công dân với đất nước dùng nói giảm nói tránh, nói quá
Mơn mn nhiều nha???? No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Arianna 3 tuần 2021-11-04T07:20:11+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Đất nước kết tinh, hóa tinh trong mỗi con người. Con người phải có tinh thần cống hiến, hi sinh, có tinh thần trách nhiệm đối với sự trường tồn của quê hương xứ sở. Đúng như Nguyễn Khoa Điểm đã viết “Khi ta lớn lên Đất Nước đã có rồi” – đó là lời thơ dung dị về tình yêu đất nước trong mỗi con người. Đất Nước là nơi ta sinh ra, nơi ta lớn lên, nơi ta được đến trường, được yêu thương và được làm người. Vì vậy, tình yêu đất nước là tình cảm thường trực trong mỗi con người chúng ta. Tôi còn nhớ đến một câu nói nổi tiếng của một cố tổng thống Mỹ “Đừng hỏi tổ quốc đã làm gì cho bạn mà phải hỏi bạn đã làm gì cho Tổ quốc”. Đó là câu hỏi đặt ra với tất cả mọi người chúng ta. Đất nước – dân tộc là thiêng liêng , là sự hòa kết giữa nhiều tế bào sống. Vì vậy, sự tồn tại của các nhân chỉ có ý nghĩa khi hòa nhập vào cộng đồng. Có như vậy mới đem lại sự thành công trong sự nghiệp chung. Bên cạnh đó chúng ta cần phải phê phán những người có lối sống ích kỉ, chỉ nghĩa cho bản thân mình. Lòng yêu nước là tình cảm cao đẹp và thiêng liêng, mỗi con người chúng ta cần nhận thức được tình cảm cao đẹp ấy để sống cho ra cuộc sống con người.

  2. Trong bất cứ hoàn cảnh nào mỗi người phải có ý thức, trách nhiệm với quê hương, Tổ quốc. Mỗi chúng ta là công dân của đất nước Việt Nam , sống trên mảnh đất của mình thì chúng ta phải có trách nhiệm với tổ quốc . Ngày trước khi đất nước có chiến tranh thì trách nhiệm của mỗi người dân là tham gia kháng chiến để bảo vệ nền độc lập , tự do của dân tộc .Có những người vì hoàn thành nhiệm vụ với non sông mà đã chẳng ngại hi sinh thân mình.   . Ngày nay khi đất nước đã yên ổn, hòa bình thì trách nhiệm của mỗi người dân là là cố gắng phấn  đấu xây dựng quê hương , đất nước ngày càng giàu mạnh . Mỗi người hãy góp một phần công sức nhỏ bé của mình vào công cuộc xây dựng đất nước ngày càng hưng thịnh hơn để nước ta sớm trở thành một quốc gia giàu mạnh, có thể sánh ngang với  các cừơng quốc năm châu khác như mong muốn của Bác Hồ. Nhất là thời điểm đất nước đang có dịch bệnh Covid 19 như hiện giờ , mỗi người càng phải đề cao ý thức , trách nhiệm của mình đối với tổ quốc. Khẩu hiệu ” Hãy ở nhà khi tổ quốc cần ” được mọi người chia sẻ rộng rãi trong cộng đồng . Hơn ai hết , mỗi chúng ta phải nghiêm túc thực hiện cách ly xã hội, tránh tập trung ở những nơi đông người để tránh dịch bệnh lây lan . Trong trận chiến chống dịch bệnh này , các y bác sĩ và những chiến sĩ công an đã phải vất vả rất nhiều để giúp người dân chống dịch bệnh. Thấu hiểu điều này, mỗi chúng ta hãy tự nâng cao ý thức của bản thân mình, cần có trách nhiệm với bản thân và có trách nhiệm với xã hội để ngăn chặn dịch bệnh lây lan . Đây là cách để người dân ta thể hiện ý thức , trách nhiệm của mình với quê hương , tổ quốc trong tình trạng dịch bênh hoành hành như hiện giờ. 

    * Chú thích

    – Nói giảm nói tránh : Có những người vì hoàn thành nhiệm vụ với non sông mà đã chẳng ngại hi sinh thân mình.  

     – Nói quá : Trong trận chiến chống dịch bệnh này 

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )