Môn Văn Lớp: 8 viết đoạn văn 15 câu theo cấu trúc quy nạp phân tích lão hạc là ông lão có tấp lòng vị tha,nhân hậu

Question

Môn Văn Lớp: 8 Giúp em bài này với ạ: viết đoạn văn 15 câu theo cấu trúc quy nạp phân tích lão hạc là ông lão có tấp lòng vị tha,nhân hậu No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Amara 1 tuần 2021-09-15T01:47:37+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1.      Lão Hạc là một người nông dân nghèo khổ, vợ mất sớm, một mình lão phải “gà trống nuôi con”, kiếm ăn từng bữa qua ngày, lúc thì bữa ốc, lúc thì nhịn ăn. Khi con trai bỏ lão đi để kiếm tiềm cưới vợ, lão phải sống cô đơn một mình. Trong thời gian con lão đi làm ở đồn điền cao su, lão sống cùng với một con chó tên là Cậu Vàng. Nó không chỉ là một con vật nuôi, mà con là người bạn tâm tình luôn lắng nghe những buồn tủi của lão, là một thành viên trong gia đình mà lão luôn yêu quý, kính trọng. Tuy nghèo khổ như thế, tuy cô đơn như thế nhưng vì con trai, lão phải bán đi những tài sản quý giá, quan trọng của mình: mảnh ruộng, cậu Vàng… Cuối cùng, lão đã tự tử một cách đau đớn, lão chết không chỉ do không thể chịu nổi cuộc sống khổ cực này, lão chết một cách đau đớn như vậy là còn để chuộc lỗi khi đã trót lừa một con chó, một người thân của lão. Qua đó, ta có thể thấy được lão là một người trọng danh dự, nhân hậu, yêu thương, hết lòng vì con trai của mình. Tóm lại, với cách sử dụng những từ ngữ và các biện pháp nghệ thuật đặc sắc, nhà văn Văn Cao để khắc họa lên hình tượng lão Hạc đẹp đẽ, là một tấm gương để người đời học hỏi.

  2. Lão Hạc là một nhân vật được nhà văn Nam Cao khắc họa vô cùng sâu sắc và độc đáo.Lão Hạc được Nam Cao khắc họa là một người nông dân nghèo,vợ mất sớm,để một mình lão phải”gà trống nuôi con”.Lão tuy nghèo nhưng lại là một người tốt.Dù con trai có bỏ lại mình lão sống bơ vơ một mình với con chó Vàng thì lão vẫn luôn yêu thương con trai mình,làm việc siêng năng chỉ để dành dụm tiền cho con.Lão còn luôn yêu thương con chó vàng,xem nó như kỉ vật mà con trai lão để lại.Lão luôn chăm sóc chu đáo cho nó,ăn cái gì lão cũng cho nó ăn,thường xuyên tắm rửa,bắt rận cho nó.Lão Hạc quả là một ông lão có tấm lòng vị tha,nhân hậu.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )