Môn Văn Lớp: 8 Viết đoạn văn 15-20 dòng nói về bác sĩ trong đại dịch covid

Question

Môn Văn Lớp: 8 Giúp em bài này với ạ: Viết đoạn văn 15-20 dòng nói về bác sĩ trong đại dịch covid No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Ayla 1 tháng 2022-04-02T09:31:11+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. @Lambaitot#

       Câu nói: ” Ngọn lửa tình nguyện không chỉ rực cháy nơi tuổi trẻ ,khi đất nước cần nhưng y bác sỹ dù ở tuổi nghỉ hưu , thay vì ở nhà tránh dịch cùng gia đình vẫn sẵn sàng tình nguyện nhận nhiệm vụ ” muốn nói lên giá trị của ngọn lửa tình nguyện. Nó có nghĩa là một sự tự giác, bằng lòng làm thật nhiệt tình của các y bác sĩ. Họ là những con người đầy nhiệt huyết và rất có ý thức. Ta đã biết lửa thì lúc nào cũng bốc cháy nhưng có dữ dội hay không là nhờ vào nguồn tạo ra đám lửa đó. Cũng giống như tinh thần tình nguyện của các ý bác sĩ. Nó có thể bốc cháy dữ dội như ngọn lửa hay không là do ta tự tạo. Nó không phải lúc nào cũng phải thể hiện bên ngoài mà đến khi cần thì xuất hiện đó mới là đặc biệt của ngọn lửa tình nguyện. Trong mùa dịch Covid-19, họ sẵn sàng bước ra mặt trận chiến trường, cứu sống nhiều nạn nhân của dịch bệnh. Không hề lo sợ hiểm nguy, không bị bị lây nhiễm mà còn dũng cảm hơn bao giờ hết. Muốn dập tan sự bùng phát dịch và giúp đỡ cho các đồng bào đang gặp hiểm nguy. Chao ôi ! Thứ tinh thần ấy thật thiêng liêng, thật cao đẹp. Các s bác sĩ chính là những người có đóng góp to lớn trong công cuộc chống dịch Covid-19.

  2. Cuối những năm 2019, đại dịch covid đã bùng nổ ở thành phố Vũ Hán (Trung Quốc) sau đó lan rộng ra toàn cầu trong đó có Việt Nam. Để giảm thiểu và ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh, các bác sĩ đã cố gắng hết sức mình. Thậm chí, có những bác sĩ đã về hưu nhưng khi đất nước cần, họ sẵn sàng xung phong ra tiền tuyến. Với đức hi sinh cao cả, họ đã không ngừng làm việc để cứu chữa bệnh nhân. Hơn hết, họ còn không gặp người nhà của mình vì lo sợ chính họ sẽ lây lan cho người thân. Bên cạnh đó, không quản ngày đêm, không màng hiểm nguy, tính mạng, các bác sĩ đã nỗ lực vừa chăm sóc bệnh nhân vừa nghiên cứu để tìm ra vắc xin, liều thuốc chữa trị kịp thời. Kể làm sao được hết công lao to lớn của họ trong cuộc chiến chống dịch truyền nhiễm. Ấy thế mà cạnh bên những người bày tỏ lòng biết ơn, ca ngợi, tự hào về những người lính áo trắng vẫn còn có những kẻ chà đạp thậm chí là ruồng rẫy họ. Những kẻ đó cho rằng không được tiếp xúc với bác sĩ và người nhà có họ vì đó là “mầm bệnh”. Thật là đáng xấu hổ và bị trừng trị bởi pháp luật. Chống dịch như chống giặc, mỗi chúng ta hãy cùng nhau chung tay đoàn kết, xây dựng bức tường thành kiên cố để ngăn chặn sự lây lan của virus corona, chiến thắng nó như dân tộc ta đã từng nhiều lần chiến thắng trước đó. 

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )