Môn Văn Lớp: 8 Viết dàn bài thuyết minh về một món ăn đặc sản ở Huế Viết dàn bài thuyết minh về đồ dùng(cụ thể cho mik vs) Viết dàn bài thuyết minh về văn

Question

Môn Văn Lớp: 8 Giúp em bài này với ạ: Viết dàn bài thuyết minh về một món ăn đặc sản ở Huế
Viết dàn bài thuyết minh về đồ dùng(cụ thể cho mik vs)
Viết dàn bài thuyết minh về văn hóa ở Huế
Thuyết minh về dịch cúm viêm đường hô hấp do virus corona gây ra No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Emery 3 tuần 2021-12-30T01:44:01+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

 1. Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng có một thời gian gắn liền với cây bút chì gỗ có lớp sơn bóng mượt, ruột đen tuyền, nằm “ngoan ngoãn” trong hộp bút suốt thời đi học. Tuy nhiên, rất hiếm người biết chính xác bút chì đượ sản xuất như thế nào.

         Ruột bút chì được gọi là bút chì nhưng ruột bút chì không phải làm bằng kim loại độc hại cho cơ thể này. Thực tế, ruột bút chì là một loại hình thù của carbon, mà ta hay gọi là than chì.

         Than trì được người dân Dorowdale phát hiện năm 1564 dưới một gốc cây đổ. Từ đó, người ta luôn dùng loại than chì này để đánh dấu và viết. Ngày nay, ruột bút chì là một trong những hỗn hợp tạo ra bột than chì và đất sét được trộn lãn vào nhau và được ở nhiệt độ 800 độ C. Đây là phương pháp đã được một nhà sáng chế người Pháp, Nicolas-Jacques Conté tìm hiểu lẫn tao ra nó. Tùy vào tỉ lệ giữa hai loại than chì và đất sét, ta sẽ có các loại ruột bút chì ở độ cứng khác nhau.

  Tuy nhiên, loại có ruột bút chì màu lại được làm từ màu sáp,  bột màu lẫn đất sét, không có thành phần của loại than chì thì cũng không cần phải nung ở nhiệt độ cao.

         Thân bút được làm bằng gỗ. Song theo các nhà sản xuất,  không phải loại gỗ nào cũng có thể được sử dụng vì nếu chọn một loại gỗ từ thân cây mềm thì bút chì sẽ rất dễ bị gãy. Còn nếu họ chọn loại gỗ quá cứng, người dùng sẽ gặp khá nhiều khó khăn trong việc gọt bút. Hai loại gỗ dung hòa được sẽ tạo ra các yếu tố trên là gỗ cây tuyết tùng và cây bách xù. Nếu muốn thân bút có mùi thơm đặc biệt (không có sự can thiệp của các  loại hóa chất độc hại tạo ra mùi), nhà sản xuất còn sử dụng gỗ thông nữa đấy! Sản xuất bút chì.

  Trước đây, người ta không biết làm lớp vỏ ngoài nên cuốn chỉ hoặc vải vào quanh lõi của than chì để tạo thành lớp vỏ bên ngoài, thuận tiện cho việc sử dụng.

  Người đầu tiên nghĩ tìm ra cách làm cho ruột chì vào  một thanh gỗ rỗng là một thợ mộc người Ý. Sau này, nước Anh là nước đầu tiên tìm ra một phương pháp sản xuất bút chì theo lối công nghiệp. Trước tiên, người ta sẽ rạch các lỗ nhỏ trên bề mặt tấm gỗ, đặt ruột chì vừa khít với những rãnh đó, rồi đặt tiếp lên trên một tấm gỗ đã được phết hồ bên trong rồi ép chặt. Sau khi hồ khô, người ta cắt phiến gỗ có ruột chì bên trong ra, tạo thành các cây bút chì. Phương pháp này gọi là “Bánh sandwich bút chì” mà vẫn được áp dụng rộng rãi ngày nay. Nhà máy sản xuất bút chì đầu tiên trên thế giới nằm tại Nuremberg, Đức chính thức bước vào hoạt đông sản xuất từ năm 1662. Với bề dày truyền thống trong việc sản xuất bút chì, ngày nay, bút chì Đức vẫn là một trong những loại bút chì uy tín nhất thế giới.

         Đơn giản nhưng đầy quyền lực. Bút chì chính là một trong những đại diện cho sức mạnh của sự đơn giản.

         Vào thập niên 1970, NASA đã chi hàng trăm triệu USD để nghiên cứu một trong loại thứ đặc biệt nhất thời bấy giờ, giúp các phi hành gia có thể viết được văn bản trong tình trạng không trọng lực. Trong khi đó, người Liên Xô đã chọn sử dụng phương pháp đơn giản hơn để đạt được mục đích là loại bút chì truyền thống. Không gì thuận tiện hơn bằng việc viết bằng bút chì. Cũng chính vì lí do này mà các nhà văn lớn đều thích sử dụng bút chì để ghi lại ý tưởng. Ernest Hemingway, tác giả của các tác phẩm nổi tiếng như “Giã từ vũ khí” hay “Ông già và biển cả”… rất thích dùng bút chì để phác họa tật cả ý tưởng cho các tiểu thuyết của mình. Nhà văn John Steinbeck mỗi ngày đều phải gọt 24 cây bút chì, phục vụ cho việc sáng tác của mình. Và tác phẩm “Phía đông vườn địa đàng” nổi tiếng của ông đã “ngốn” hết 300 chiếc. Danh họa Vincent van Gogh thì chỉ sử dụng bút chì hiệu Faber – Castell nổi tiếng vì “màu đen tuyệt đối” đầy mê hoặc của chúng.

  Bút chì không chỉ được dùng để viết và vẽ. Với nghệ thuật sắp đặt, ngày nay, chính bản thân cây bút chì đã làm nên nghệ thuật. Thậm chí, vỏ gọt bút chì gọt ra cũng làm thành những hình ảnh làm say lòng người

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )