Môn Văn Lớp: 8 Viết bài văn về chủ đề phòng chống tai nạn đuối nước và rút ra bài học cho bản thân mình

Question

Môn Văn Lớp: 8 Giúp em bài này với ạ: Viết bài văn về chủ đề phòng chống tai nạn đuối nước và rút ra bài học cho bản thân mình
No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Reagan 1 tháng 2022-04-02T13:12:06+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. – Không được phép bơi khi chưa xin phép bố mẹ
  – Không chơi ở những nơi gần sông, hồ… khi không có người lớn
  * Những nguyên tắc an toàn khi bơi:
  + Không nhảy cắm đầu ở những nơi không có chỉ dẫn
  + Không tắm, bơi ở những nơi có nước sâu, chảy xiết, xoáy và không có người lớn biết bơi & cứu đuối.
  + Không bơi khi trời đã tối, có sấm chớp, mưa.
  + Tuyệt đối tuân theo các bảng chỉ dẫn nguy hiểm.
  + Phải khởi động trước khi xuống nước.
  + Không ăn uống khi đang bơi để tránh sặc nước.
  + Không dùng các phao bơm hơi.
  + Không đi tắm bơi lội ở ao hồ một mình mà không có người lớn biết bơi đi,kèm.
  + Cần thực hiện nghiêm túc về an toàn giao thông đường thủy như: An toàn về phương tiện, có đầy đủ phao cứu sinh, áo phao, chở đúng số người quy định.

 2. Trong các dịp lễ, tết, nhất là vào kỳ nghỉ hè, nhiều gia đình, cơ quan, trường học sẽ tổ chức cho các bạn đi nghỉ mát, tắm biển. Khắp nơi các bạn học sinh cũng sẽ tự rủ nhau đi tắm mát ở sông, suối, ao, hồ… thì nguy cơ xảy ra tai nạn đuối nước là rất cao. Mỗi khi mùa hè đến, lo lắng về đuối nước luôn thường trực và có thể xảy ra ở bất cứ nơi nào. Nhiều vụ trẻ em đuối nước thương tâm do sự bất cẩn của người lớn.

   Tại xã Đạo Đức, huyện Bình Xuyên (Vĩnh Phúc) xảy ra gần đây. Khi đang tắm cho đứa cháu tầm 9 tháng tuổi, thấy điện thoại reo, ông T nghĩ cháu đã ngồi vững, hai tay bám chắc vào chậu nên để cháu ngồi trong chậu quay vào nghe điện thoại. Khoảng 2 phút sau quay ra, ông T thấy cháu đã úp mặt xuống nước, tắt thở.

  Và trường hợp thứ 2:  bé Trương Thuý Vy bị “chết đuối trong ca nước”. Theo tường trình của ông Bùi Văn Đoàn, Trường mầm non tư thục Tuổi Ngọc (thị trấn Dĩ An, huyện Dĩ An, Bình Dương): “Sau khi trẻ ăn xong thì cho các cháu đi vệ sinh. Vài phút sau, cô vào kiểm tra thì thấy vòi nước đang chảy và phát hiện một cháu bé gục mặt vào ca nhựa múc nước. Trường đã đưa cháu đi cấp cứu nhưng khi đến viện cháu bé đã chết.

  Điều này muốn nói lên là đuối nước không chỉ xảy ra ở sông, suối, ao hồ, đầm lầy … mà còn có thể xảy ra ở ngay tại nhà, nơi làm việc, nhà trường, nhà trẻ ..v.v…Vì thế  các bậc phụ huynh, thầy cô giáo, mọi người cần có hiểu biết cách phòng và kĩ năng xử trí tai nạn đuối nước là rất cần thiết.

  bài học em rút ra là khi đi bơi cần phải đi theo người lớn . Không tắm ở sông hồ ao . khi bơi phải mang áo phao 

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )