Môn Văn Lớp: 8 viết bài văn thuyết minh về cái quạt điện. (nêu nguồn gốc, cấu tạo, nguyên lý hoạt động, công dụng, cách bảo quản) giúp để e lên nói trước

Question

Môn Văn Lớp: 8 Giúp em bài này với ạ: viết bài văn thuyết minh về cái quạt điện.
(nêu nguồn gốc, cấu tạo, nguyên lý hoạt động, công dụng, cách bảo quản)
giúp để e lên nói trước lớp ạ :3
chép mạng là biết hết nha lẹ đi :(( No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Katherine 1 tuần 2022-01-09T21:44:28+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. Đối với người dân Việt Nam, với cái thời tiết oi bức của ngày hè, thì chắc hẳn, chiếc quạt máy chính là vật dụng không thể thiếu trong mỗi căn nhà với hiều kiểu dáng, mẫu mã khác nhau.

       Trước đây, chiếc quạt máy được gọi là máy quạt ly tâm do ông Omar-Rajeen Jumala phát minh ra vào năm 1832. Và được các nhà phát minh sau đó cải tiến thành chiếc quạt máy ngày nay. Thành phần chính của quạt máy gồm: động cơ điện, trục động cơ, cánh quạt, công tắc quạt, vỏ quạt. Khi hoạt động, quạt điện gồm các cánh quạt xoay nhanh tạo ra các dòng khí mát. Các nhà sản xuất thiết kế mỗi quạt điện có nhiều mức độ quay khác nhau. Quạt máy là thiết bị chống nóng chủ yếu trong mùa hè vì nó đơn giản và ít tốn kém về mặt kinh tế. Thế nhưng nếu sử dụng máy không hợp lý thì có thể ảnh hưởng không tốt đến sức khoẻ ví dụ như việc ngồi trước quạt lâu, nhiệt độ cơ thể sẽ giảm theo sự bốc hơi của mồ hôi, dẫn đến bị cảm, đau bụng. 

      Trên cơ sở hoạt động của quạt máy thì người ta cũng đã áp dụng để phát minh ra các loại máy khác phục vụ cho đời sống con người như máy hút bụi, máy hút thải khí,…

       Quả thật là quạt máy rất tiện lợi nhưng chúng ta không nên lạm dụng chúng quá mức sẽ gây hư hỏng, trục trặc, gây sự cố ngoài mong muốn. 

       Đừng nên sử dụng quạt quá lâu để tránh làm hư hại quạt nhé

  XIN CTLHN Ạ

     

 2.      Đối với người dân Việt Nam, với cái thời tiết oi bức của ngày hè, thì chắc hẳn, chiếc quạt máy chính là vật dụng không thể thiếu trong mỗi căn nhà với hiều kiểu dáng, mẫu mã khác nhau.

       Trước đây, chiếc quạt máy được gọi là máy quạt ly tâm do ông Omar-Rajeen Jumala phát minh ra vào năm 1832. Và được các nhà phát minh sau đó cải tiến thành chiếc quạt máy ngày nay. Thành phần chính của quạt máy gồm: động cơ điện, trục động cơ, cánh quạt, công tắc quạt, vỏ quạt. Khi hoạt động, quạt điện gồm các cánh quạt xoay nhanh tạo ra các dòng khí mát. Các nhà sản xuất thiết kế mỗi quạt điện có nhiều mức độ quay khác nhau. Quạt máy là thiết bị chống nóng chủ yếu trong mùa hè vì nó đơn giản và ít tốn kém về mặt kinh tế. Thế nhưng nếu sử dụng máy không hợp lý thì có thể ảnh hưởng không tốt đến sức khoẻ ví dụ như việc ngồi trước quạt lâu, nhiệt độ cơ thể sẽ giảm theo sự bốc hơi của mồ hôi, dẫn đến bị cảm, đau bụng. Tránh để quạt cố định một chỗ. Đồng thời tránh ngồi quạt quá gần sẽ làm cho mồ hôi tiết ra nhanh hơn, làm cho cơ thể bạn mệt mỏi. Tốt nhất là để quạt các 2m và hoạt động từ 30-60 phút.

       Trên cơ sở hoạt động của quạt máy thì người ta cũng đã áp dụng để phát minh ra các loại máy khác phục vụ cho đời sống con người như máy hút bụi, máy hút thải khí,…

       Quả thật là quạt máy rất tiện lợi nhưng chúng ta không nên lạm dụng chúng quá mức sẽ gây hư hỏng, trục trặc, gây sự cố ngoài mong muốn.

      Nói tóm lại, quạt máy là một vật dụng rất cần thiết cho đời sống của chúng ta. Nếu ta sử dụng đúng cách, nó sẽ đạt hiểu quả cao, hết công suất. Nhưng cũng đừng dùng quạt quá lâu mà bạn hãy ra ngoài hưởng gió trời đi nà, điều đó sẽ tốt hơn đấy.

  * Nói  trước lớp nên chị nghĩ nhiêu đây đủ rồi, vì chị cũng không hiểu lắm về quạt máy nên chị cũng có chép mạng đấy *

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )