Môn Văn Lớp: 8 viết bài văn ; suy nghĩ của em về tinh thần vượt khó trong cuộc sống

Question

Môn Văn Lớp: 8 Giúp em bài này với ạ: viết bài văn ; suy nghĩ của em về tinh thần vượt khó trong cuộc sống No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Gianna 18 phút 2021-10-11T14:46:53+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

  1.          Cuộc sống không phải là một mảnh đất bằng phẳng để con người dễ dàng đạt được. Nó là những thử thách, khó khăn mà con người cần phải cố gắng, nỗ lực để đánh đổ khó khăn. Và việc chúng ta nỗ lực, ý chí ấy chính là tinh thần vượt qua khó khăn của chúng ta.

              vượt qua là sự sẵn sàng vượt qua chính mình, vượt qua mọi giới hạn của bản thân trên nhiều góc độ, khách quan cũng như chủ quan. Vượt qua mọi khó khăn, thử thách. Là nghị lực vượt qua mọi trắc trở trong cuộc sống. Như vậy, “tinh thần vượt qua” là sự vượt qua bản thân, vượt qua khó khăn thử thách, vượt qua giới hạn mình đặt ra. Và nó là một điều tốt đẹp và cần thiết với mỗi con người.

     Thật vậy, trên con đường đầy rẫy thử thách ấy, nếu bạn nghĩ đến từ bỏ, nghĩa là bạn đã tự làm mình vấp ngã.Thành công đến từ một con người kiên định, có nhiệt huyết, quyết tâm thực hiện đến cùng. Khi những đứa trẻ hỏi lý do tại sao anh không có tay và chân, Nick tự tin đáp: “Đó là vì thuốc lá”. Hiện nay, anh sống hạnh phúc cùng vợ và hai con trai. 

                  Tuy nhiên, bên cạnh những người sẵn sàng vượt qua thử thách, khó khăn, vẫn có những kẻ chưa đi đến đâu đã vội bỏ cuộc. Không chịu phấn đấu nỗ lực cho cuộc đời của chính họ. Họ chỉ biết dựa  vào người khác. Không tự mình tạo cho bản thân một ước mơ, ý chí, nỗ lực đến với thành công, hạnh phúc riêng. Những kẻ như vậy, đáng bị xã hội lên án, phê phán, để một ngày không xa họ có thể nhận ra sai sót của bản thân.

             Muốn vậy ngay từ bây giờ chúng ta cần có những rèn luyện, học tập đúng đắn và chuẩn nhẹ,. Để chúng ta có đủ khả năng vượt qua khó khăn, vượt qua chính bản thân mình. Hãy nỗ lực, ý chí, vượt qua để có thể thành công, hạnh phúc.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )