Môn Văn Lớp: 8 (VIẾT BÀI VĂN NHA, KO PHẢI THƠ ĐÂU) viết 1 bài văn khoảng 1000 từ về 5 điều Bác Hồ dạy

Question

Môn Văn Lớp: 8 Giúp em bài này với ạ: (VIẾT BÀI VĂN NHA, KO PHẢI THƠ ĐÂU) viết 1 bài văn khoảng 1000 từ về 5 điều Bác Hồ dạy No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Reese 6 tháng 2021-10-20T00:44:32+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. * Tham khảo nha !

       Chúng ta đã biết rằng, ngoài là một vị lãnh tụ vô cùng vĩ đại thì Bác Hồ còn là một người cha của dân tộc. Bác luôn muốn đem đến cho những dân con của mình điều tốt đẹp nhất. Và từ đó, Bác đã đưa ra 5 điều mình muốn dạy bảo đến dân tộc. 5 điều ấy có nội dung như sau:

       Yêu Tổ quốc, yêu đồng bào

       Học tập tốt, lao động tốt

       Đoàn kết tốt, kỉ luật tốt

       Giữ gìn vệ sinh thật tốt

       Khiêm tốn, thật thà, dũng cảm

      Những lời khuyên thật đúng đắn và ý nghĩa. Bác muốn đem lại để cho chúng ta có một cách sống tốt hơn, ý nghĩa hơn. Và hiện nay, tất cả thiếu nhi Việt Nam cũng như toàn thể dân tộc đều cùng chung tay để thực hiện 5 điều Bác Hồ dạy. Để Bác có thể yên lòng và tự hào về đất nước, dân tộc mình.

 2.    Bác Hồ là tấm gương lớn cho toàn thể thiếu nhi,nhi đồng Việt Nam. Sinh thời Bác Hồ dành rất nhiều tình cảm yêu thương cho thiếu niên nhi đồng. Không chỉ yêu quý, Bác còn rất quan tâm giáo dục các cháu. Bác nói thiếu nhi là người chủ tương lai của nước nhà nên phải sớm rèn luyện đạo đức cách mạng cho thiếu nhi. Trong dịp kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong.Bác gửi thư chúc mừng và ân cần động viên, căn dặn các cháu thiếu niên, nhi đồng 5 điều, từ đó đến nay 5 điều Bác Hồ dạy đã trở thành mục tiêu phấn đấu của toàn thể thiếu niên, nhi đồng Việt Nam.Từ khi bước vào lớp Một các bạn thiếu nhi đã được học theo 5 điều Bác Hồ dạy.

        1,Yêu tổ quốc, yêu đồng bào

        2,Học tập tốt, lao động tốt

        3,Đoàn kết tốt, kỷ luật tốt

        4,Giữ gìn vệ sinh thật tốt

        5,Khiêm tốn, thật thà, dũng cảm.

  Các bạn thiếu nhi,nhi đồng làm tốt 5 điều Bác Hồ dạy.Và còn tham gia những phong trào như:Thiếu nhi Việt Nam làm theo 5 điều bác Hồ dạy,Kính yêu Bác Hồ Chí Minh,…

  Thực hiện phong trào thi đua làm theo 5 lời Bác Hồ dạy, các bạn không chỉ nỗ lực trong học tập mà còn tích cực tham gia hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, ngoại khóa của liên đội tổ chức. Qua tham gia phong trào giúp các bạn có thêm rất nhiều kiến thức và kỹ năng bổ ích.

  Phong trào thi đua thực hiện 5 điều Bác Hồ dạy không chỉ khuyến khích thiếu niên, nhi đồng tích cực học tập mà còn định hướng cho các em chủ động tìm hiểu về truyền thống lịch sử dân tộc, hoàn thiện về đức, trí, thể, mỹ.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )