Môn Văn Lớp: 8 viết bài văn kể về 1 kỉ niệm tuổi thơ làm em nhớ mãi (tự làm, ko chép mạng,dài tầm 2 mặt)

Question

Môn Văn Lớp: 8 Giúp em bài này với ạ: viết bài văn kể về 1 kỉ niệm tuổi thơ làm em nhớ mãi
(tự làm, ko chép mạng,dài tầm 2 mặt) No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Kennedy 1 tháng 2022-03-20T01:55:42+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1.  Cuộc sống là những trang sách thú vị để chúng ta khám phá mỗi ngày.Cuộc sống ban tặng cho chúng ta vô vàn điều hạnh phúc, cho ta những tiếng cười giòn giã, những tiếng khóc nức nở… Nhưng có lẽ điều mà hạnh phúc nhất đối với chúng ta là: hằng ngày được đến trường. Người ta có câu:

                                “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”

   Đúng vậy, đối với những học sinh chúng em mỗi ngày được cắp sách đến trường, được vui chơi cùng bạn bè thân yêu, được nghe những bài học bổ ích,…là những điều tuyệt vời nhất suốt thời thơ ấu và cả sau này nữa.Và cũng chính những điều đó đã động lại trong trái tim em những niềm vui mà em không thể nào quên được.

   Em được sinh ra và lớn lên trong tình yêu thương vô bờ bến của mọi người. Nào là những lời hát ru ngọt ngào của mẹ đưa em vào giấc ngủ, vòng tay ấm áp, che chở cho em mỗi lúc em vấp ngã là cha, là những lời dạy bổ ích của ông, là bà với những câu chuyện cổ tích,…Từ đó, em được dạy dỗ, được yêu thương, chăm sóc và cuối cùng là được đến trường.

   Nhớ ngày đầu tiên được đến trường, mẹ chở em trên chiếc xe gắn máy, vừa đi em vừa nghĩ ngợi vu vơ. Em tự hỏi không biết trường có rộng, đẹp không? Em sẽ làm gì vào ngày đầu tiên? Cô giáo chủ nhiệm không biết hiền hay dữ ta?… Những ý nghĩ ngây thơ ấy đã thôi thúc niềm vui được đến trường của em.

   Thời gian trôi nhanh quá, chớp nhoáng một cái mà bây giờ em đã là cô học sinh lớp bốn rồi. Những ngày đến trường trong suốt những năm tháng qua đối với em như những giấc mơ thần tiên vậy. Tại đây, em đã từng ngày từng ngày một học hành tiến bộ, dần dần được thầy cô và các bạn quý mến. Em tham gia nhiều hoạt động do trường tổ chức, các hoạt động của thành phố và đã đạt được một số thành quả. Mỗi lần như thế, trong lòng em dâng lên một cảm giác vui sướng khó tả, em cảm thấy rất vui và tự hào khi mình đã dành được những điều đó. Thật tuyệt vời làm sao!

   Những lúc em ốm không thể đi học được thì em cảm thấy lòng mình xôn xao, buồn buồn thế nào ấy. Có lẽ hằng ngày em được bước qua cánh cổng trường lớn, được nghe tiếng trống “tùng…tùng…tùng” vang lên rộn rã, được nhìn thấy những dụng cụ học tập thân thương, được nghe những lời dạy dịu dàng, ấm áp của thầy cô, được trò chuyện với các bạn dưới bóng cây bàng rồi sau cười khúc khích vì hạnh phúc,… đã khiến cho em không thể nào quên đi được, điều đó đã tiếp bước cho em sức mạnh để hết ốm và quay lại trường để tiếp tục con đường học tập phía trước.

   Đó là những năm tháng vừa qua của em. Nó hồn nhiên, ngây thơ khiến em nhớ mãi. Nó như một cơn gió lạ nhẹ nhàng lướt qua cuộc sống của em, mang đến cho em biết bao kỉ niệm buồn vui. Em sẽ mãi mãi quý mếm mái trường tiểu học này cho dù sau này em lớn lên.”Tôi yêu bạn-ngôi nhà thứ hai của tôi! Bạn sẽ mai là kí ức đẹp đẽ, kỉ niệm tuổi thơ mà tôi nhớ mãi.”

   Chúc bn học tốt

 2. Phần tuyệt vời nhất trong suốt cuộc đời của chúng ta là tuổi thơ và những điều chúng ta từng làm trong thời thơ ấu giờ đã trở thành những kỷ niệm đẹp nhất của chúng ta. Thời thơ ấu, chúng tôi luôn đấu tranh với cha mẹ nhưng họ không nói gì với chúng tôi. Chúng tôi đã từng đi dã ngoại nhưng bây giờ chúng tôi không có đủ thời gian ở nhà nên đi nghỉ là một vấn đề lớn . Khi còn nhỏ chúng tôi thường nói rằng chúng tôi muốn lớn lên và bây giờ chúng tôi nói rằng chúng tôi muốn sống tuổi thơ của chúng ta một lần nữa. Trong thời thơ ấu, chúng ta thường trốn sau cánh cửa và bất cứ khi nào có người khác đến, chúng ta luôn cố gắng làm cho họ sợ hãi. Chúng ta luôn nghĩ rằng liệu sau khi đóng tủ lạnh, đèn bên trong tủ lạnh vẫn sáng hay đã tắt,… Chúng tôi đã từng thu thập vỏ sò từ cát và chúng tôi nghĩ rằng điều tuyệt vời mà chúng tôi đã tìm thấy. Nhưng bây giờ chúng tôi coi tất cả mọi thứ như vô ích. Chúng ta cầu trời cho du ông trời có trả lại cho chúng ta điều gì đó hay không nhưng ít nhất hãy trả lại tuổi thơ cho chúng ta , tuổi thơ có thể được gọi là thiên đường của đời người. Tuổi thơ là quãng thời gian chúng ta sống như những bậc đế vương. Chúng tôi không có căng thẳng; ngay cả khi có căng thẳng, chúng tôi không quan tâm đến chúng. Động cơ chính của cuộc sống trong thời thơ ấu là niềm vui và niềm vui. Chúng tôi chạy khắp các sân, chơi liên tục mà không quan tâm đến thời gian. Khi chúng ta lớn lên, những ký ức về các sự kiện và sự cố thời thơ ấu sẽ tỏa sáng như những vì sao trên bầu trời của cuộc đời chúng ta. Do đó ai cũng yêu và trân trọng những kỉ niệm tuổi thơ.

  ~CHÚC BẠN HỌC TỐT! 

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )