Môn Văn Lớp: 8 viết bài số 7 lớp 8 đề 3: Hãy nói Không với các tệ nạn xã hội ngắn gon giúp mk với nha

Question

Môn Văn Lớp: 8 Giúp em bài này với ạ: viết bài số 7 lớp 8 đề 3: Hãy nói Không với các tệ nạn xã hội
ngắn gon giúp mk với nha No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Clara 1 năm 2022-04-18T16:54:56+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1.  Xã hội ngày càng phát triển đồng nghĩa với việc các tệ nạn xã hội cũng theo đó mà gia tăng. Ở cuộc sống hiện đại, con người ngày càng áp lực: áp lực về công việc, áp lực về tình cảm, áp lực về cuộc sống…. Điều đó dẫn đến dễ bị sa ngã vào các tệ nạn xã hội. Chỉ trong một phút chốc ngắn ngủi thôi củng đủ để khiến con người không thể quay đầu lại được, làm mất đi cả một cuộc đời tươi đẹp mà họ đã từng có. Vậy nên, mỗi người chúng ta cần phải biết nói không với các tệ nạn xã hội, để có thể bảo vệ bản thân và những người xung quanh.

     Tệ nạn xã hội có thể coi là những hành vi đi lệch với chuẩn mực của xã hội, vi phạm về mặt đạo đức cũng như pháp luật và gây tổn hại nghiêm trọng đến cá nhân, gia đình và cả xã hội. Những hành vi sai trái ấy được kể đến như là: cờ bạc, ma túy, cướp giật, mại dâm… Những hành vi này đều gây ra những hậu quả vô cùng nghiêm trọng mà bản thân người vi phạm không ý thức được hết. Chỉ khi hiểu rõ mức độ ảnh hưởng của nó đến xã hội thì chúng ta mới có thể nói không trước các tệ nạn này.

  Phòng, chống các tệ nạn xã hội không phải là việc của riêng ai mà là việc của toàn xã hội. Nó cũng không thể quán triệt ngay lập tức mà cần có thời gian, cần được thực hiện trong cả một quá trình dài. Mỗi chúng ta hãy tự góp mình vào công cuộc ấy, hãy nói không với các tệ nạn xã hội để đất nước phát triển hơn. Nhờ ý thức của mỗi cá nhân góp vào như vậy, xã hội sẽ giảm bớt được phần nào các tệ nạn và từng bước đẩy mạnh công cuộc đấu tranh loại bỏ những cái xấu, những cái hủy hoại xã hội trong tương lai.

 2. I, Dàn ý tham khảo

  A. Mở bài

  – Dẫn dắt vấn đề

  – Nêu vấn đề

  B. Thân bài

  1. Giải thích

  – Trước hết, tệ nạn xã hội là gì? Đó là hệ thống các hiện tượng mang tính tiêu cực, được biểu hiện thông qua các hành vi vi phạm đạo đức, trái pháp luật, gây ảnh hưởng đến thuần phong mĩ tục Việt Nam và đánh mất đi phẩm giá trong mỗi con người.

  2. Chứng minh

  – Nhiều bạn vì không nhận thức được mà đã bị các thế lực xấu dụ dỗ, dẫn dắt vào con đường buôn bán và nghiện ma túy. Chưa dừng lại ở đó, nhiều bạn vì muốn kiếm được nhiều tiền bằng tất cả mọi cách mà đã đi vào con đường giết người, cướp của.

  3. Bình luận

  – Tệ nạn xã hội đã và đang từng ngày hủy hoại cuộc sống của chúng ta.

  – Nếu không ngăn chặn nó, cuộc sống của mỗi người sẽ chìm trong tăm tối, không có ánh sáng.

  – Bởi lẽ đó, hãy ra sức tuyên truyền, kiên quyết chống phá, đấu tranh, xử lí nghiêm minh những hành vi dụ dỗ mọi người sa đà vào các tệ nạn. 

  4. Liên hệ

  – Tuyên truyền về tác hại của các tệ nạn xã hội 

  – Phải triệt phá tận gốc các đầu dây nguy hiểm, mang tính tiêu cực. Là bắt nguồn của các tệ nạn.

  C. Kết bài

  – Khẳng định giá trị của vấn đề nghị luận

  II, Bài văn tham khảo

  Dưới tác động của cuộc cách mạng khoa học kĩ thuật và thời kì hội nhập quốc tế, đất nước ta đang có những bước chuyển mình mới, mang lại nhiều tích cực cũng như tiêu cực. Một trong những vấn đề nóng bỏng, tiêu cực đang gây xáo trộn dư luận trong thời gian gần đây chính là các tệ nạn xã hội. Mỗi người phải nâng cao nhận thực và hiểu biết, phòng tránh nó “Hãy nói không với các tệ nạn xã hội”.

  Trước hết, tệ nạn xã hội là gì? Đó là hệ thống các hiện tượng mang tính tiêu cực, được biểu hiện thông qua các hành vi vi phạm đạo đức, trái pháp luật, gây ảnh hưởng đến thuần phong mĩ tục Việt Nam và đánh mất đi phẩm giá trong mỗi con người.

  Thực tế hiện nay cho chúng ta thấy, có rất nhiều người đặc biệt là thanh niên đã đi sa đà vào các tệ nạn xã hội. Nhiều bạn vì không nhận thức được mà đã bị các thế lực xấu dụ dỗ, dẫn dắt vào con đường buôn bán và nghiện ma túy. Chưa dừng lại ở đó, nhiều bạn vì muốn kiếm được nhiều tiền bằng tất cả mọi cách mà đã đi vào con đường giết người, cướp của. Tuy nhiên, cạnh đó vẫn còn nhiều người luôn mang trong mình những hiểu biết sâu sắc về tác hại của những tệ nạn xã hội đem lại cho cuộc sống của chúng ta. Bởi lẽ đó, các bạn luôn “gồng mình” để chống chọi với thứ nguy hiểm ấy.

  Thật vậy, tệ nạn xã hội đã và đang từng ngày hủy hoại cuộc sống của chúng ta. Nếu không ngăn chặn nó, cuộc sống của mỗi người sẽ chìm trong tăm tối, không có ánh sáng. Bởi lẽ đó, hãy ra sức tuyên truyền, kiên quyết chống phá, đấu tranh, xử lí nghiêm minh những hành vi dụ dỗ mọi người sa đà vào các tệ nạn. Phải triệt phá tận gốc các đầu dây nguy hiểm, mang tính tiêu cực. Là bắt nguồn của các tệ nạn.

  Hãy nói “Không” với các tệ nạn xã hội. Vì một cuộc sống hòa bình, yên ấm, no đủ và hạnh phúc!

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )