Môn Văn Lớp: 8 viết bài nghị luận về nghiện Facebook của giới trẻ hiện nay ( 60 điểm ạ ) hứa vote 5* + cthn cho ng làm nhanh nhất ạ

Question

Môn Văn Lớp: 8 Giúp em bài này với ạ: viết bài nghị luận về nghiện Facebook của giới trẻ hiện nay ( 60 điểm ạ )
hứa vote 5* + cthn cho ng làm nhanh nhất ạ No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Kylie 2 tuần 2021-09-14T23:11:40+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

 1. Bài Làm : 

    Hiện nay, công nghệ tiên tiến cùng với thời đại 4.0 thì giới trẻ hầu hết sẽ sử dụng cho mình một cái điện thoại thông minh. Ngoài các việc sử dụng cho công việc hay việc học thì giới trẻ đang khá đắm chìm trong mạng xã hội. Nó có thể là Zalo, Twitter, Instagram nhưng quan trọng và được sử dụng nhiều nhất vẫn là Facebook. 

    Facebook được coi là một nền tảng mạng xã hội ảo, được dùng để giải trí, xem video hay nhưng tin tức nóng trong ngày. Nhưng đâu ai có thể hiểu rằng mạng xã hội là một thứ gây nghiên cực cao, làm cho con người quá để tâm đến nó và không quan tâm đến việc khác. Xao nhãng tâm trí con người khiến con người quá đắm chìm trong thế giới ảo do chính con người tạo ra. 

    Hiện tượng nghiện mạng xã hội nói chung và Facebook nói riêng đang xảy ra rất nhiều không chỉ ở người lớn mà còn ở giới trẻ nữa. Cứ rảnh rảnh thì lại lấy điện thoại hoặc cái máy tính ra vào lướt face, xem tin tức hoặc những video trên đó. Không phải cái gì trên mạng xã hội cũng tốt cả, có những điều xấu và thiếu lành mạnh đang làm cho con người chúng ta dần mất đi lí trí. 

    Nghiện Facebook là hiện tượng rất đáng lo. Thế hệ trẻ sẽ dần mất đi niềm tin vào những điều ngoài đời thật mà chỉ suy tư về những thứ có trong thế giới ảo mà thôi. Đánh mất niềm tin trong thế giới thực sẽ khiến con người họ trở nên mơ mộng, không giám tiếp xúc với người mà chỉ dám làm bạn với cái điện thoại mà thôi. Việc này sẽ dẫn đến những căn bệnh hiểm ác như tự kỉ hay trầm cảm nặng. 

    Sử dụng quá nhiều Facebook cũng như mạng xã hội cũng khiến cho chung ta mất ngủ, thiếu tự tin về bản thân hay những căn bệnh về tim mạch hay thị lực. Gây nên những mặc cảm, lo âu và tự ti cho chính bản thân mình. Việc này sẽ khiến những người nghiện mạng xã hội không thể nào tiếp xúc được với thế giới thực bên ngoài mà chỉ biết đắm chìm trong cái thế giới ảo mà thôi. 

    Hiện tượng nghiện Facebook đang xảy ra rất nhiều, nếu có sử dụng thì hãy biết cách làm chủ nó, đừng để bị nó lôi cuốn hoặc điều khiển. Sử dụng đúng chừng mực, không nên sử dụng quá nhiều để tránh việc quá chìm đắm trong thế giới ảo. Tiếp xúc với thế giới bên ngoài nhiều hơn chứ đừng sử dụng Facebook như một thế giới của mình. 

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )