Môn Văn Lớp: 8 Viết 1đoạn văn nói không với thuốc lá

Question

Môn Văn Lớp: 8 Giúp em bài này với ạ: Viết 1đoạn văn nói không với thuốc lá No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Parker 2 tuần 2022-04-08T03:45:38+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Hút thuốc lá ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe con người. Hút thuốc lá có thể gây ra bệnh về phổi, gan, tim, khoa học và thực tế đã chứng minh rằng nếu một người hút thuốc lá thường xuyên trong vòng nhiều năm thì tuổi thọ sẽ giảm đi rất nhiều so với những người không hút thuốc lá. Vì sao vậy? Trong thuốc lá có côcain dễ gây nghiện, khu hút có thể nó kích thích sự hưng phấn cho người hút nhưng nó lại gây ra tác hại rất lớn. Nó làm thành màng đen bao lấy phổi, hút càng nhiều thì diện tích màng đen càng lớn gây bệnh cho người hút. Không chỉ cá nhân người hút mà hút thuốc thì người gần anh cũng hít phải khói độc. Vợ con, những người xung quanh… cũng bị nhiễm độc, cũng đau tim mạch, viêm phế quản, ung thư… đặc biệt người hít phải khói thuốc còn có khả năng bị bệnh cao gấp mười lần người hút thuốc. Hút thuốc cạnh một người đàn bà có thai quả là một tội ác. Vì cuộc sống tốt cho cả chính mình và mọi người, hãy nói KHÔNG với thuốc lá.

  2. Bạn có biết kẻ thù nguy hiểm nhất đối với sức khỏe con người và đời sống xã hội hiện nay là gì không? Đó chính là thuốc lá. Thuốc lá là loại thuốc điếu mà người hút nhả ra khói thuốc. Tình trạng hút thuốc lá diễn ra ở mọi đối tượng (đàn ông, đàn bà, phụ nữ, người già, thanh thiếu niên,…) và ở khắp mọi nơi (ở nhà riêng, trường học, nơi công cộng,…) Theo một báo cáo gần đây, VN thuộc tóp 15 nước có số lượng người hút thuốc lá nhiều nhất trên thế giới với khoảng 15 triệu người trực tiếp hút và 33 triệu người bị ảnh hưởng. Nhiều người ban đầu tìm đến với thuốc lá là do sự tò mò, muốn thử cảm giác như thế nào hay muốn chứng tỏ mình “sành điệu” hơn mọi người xung quanh, nhưng rồi sau đó chất nicôtin trong khói thuốc lá đã khiến họ bị nghiện lúc nào không hay. Cũng có người muốn lạm dụng chất hêrôin trong thuốc lá như một phương thức để giảm căng thẳng, mệt mỏi hay kích thích sự tỉnh táo của đầu óc mỗi khi stress trong công việc hay sự sống. Nhiều người hút thuốc lá như vậy nhưng ít ai biết rằng trong khói thuốc lá gần 200 chất gây nghiện và gây độc ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người hút và cả những người xung quanh. Các bệnh viêm phế quản, ung thư vòm họng, ung thư phổi, tắc nghẽn động mạch, nhồi máu cơ tim, cao quyết áp,… phần lớn là do khói thuốc lá gây ra. Hơn nữa, việc kiếm tiền để mua thuốc lá cũng là một trong những nguyên nhân đẩy thanh thiếu niên đến với sự dối trá và phạm pháp. Thuốc lá thực sự gây ảnh hưởng xấu đến mọi mặt của đời sống con người, bởi thế chúng ta cần tuyên truyền, phổ biến sâu rộng hơn nữa về tác hại của thuốc lá đối với tất cả mọi người và khuyên ngăn những người nghiện thuốc từ bỏ thói quen hút thuốc lá để đời sống lành mạnh hơn.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )