Môn Văn Lớp: 8 viết 1 văn bản gồm 2 đoạn để phân tích những mặt lợi và mặt hại của việc ham chơi điện tử ,sử dụng phương tiện liên kết 2 đoạn văn

Question

Môn Văn Lớp: 8 Giúp em bài này với ạ: viết 1 văn bản gồm 2 đoạn để phân tích những mặt lợi và mặt hại của việc ham chơi điện tử ,sử dụng phương tiện liên kết 2 đoạn văn No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Arianna 1 tháng 2022-03-19T21:37:46+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Trò chơi điện tử là những trò chơi phổ biến của giớ trẻ hiện nay . Nó đem lại cho chung hai mặt là mặt lợi và bặt hai . Nên chúng ta hết sức cân nhắc khi chơi các trò chơi điện tử .

    Sử dụng trò chơi điện tử một cách thông minh giúp các bạn trẻ rèn luyện được các kỹ năng giải quyết tình huống vấn đề cũng như lên kế hoạch, tư duy logic cao. Có rất nhiều trò chơi cần sự sắp xếp và đưa ra mục tiêu lớn như các trò chơi về nông trại, các trò chơi có tình năng duy trì trong thời gian dài mới đem lại thắng lợi trong trò chơi, có thể nói thế giới trò chơi điện tử là thế giới thu nhỏ của cuộc sống bên ngoài, đó là sự hấp dẫn lớn đối với các bạn trẻ. Để khám phá được trò chơi, đòi hỏi các bạn phải tự tư duy lối chơi, cách chơi để giải quyết những tình huống không may xảy ra làm cho nghiệm vụ đưa ra trong trò chơi không thực hiện được, khi có thể tự bản thân mình tìm hướng đi để giải quyết những vấn đề là lúc các bạn tự ý thức cũng như tự giác, chịu trách nhiệm trước những hành động của bản thân, một thói quen tốt cần có khi các bạn áp dụng vào trong học tập hay công việc sau này.

    Ngoài những lợi ích mà trò chơi điện tử mang lại như trên thì sự phát triển với tốc độ chóng mặt của nó đã làm nhiều người kinh ngạc. Nếu không có sự tỉnh táo trong việc lựa chọn trò chơi, không biết cân bằng thời gian giải trí học tập, không làm chủ được bản thân mình trước những cám dỗ mà trò chơi mang đến thì hậu quả  tiêu cực mang lại là rất cao. Việc chơi các trò chơi điện tử mang tính  hành động cao, đòi hỏi tư duy cũng như rủi ro cao trong việc đạt được chiến thắng, khi sự khiêu chiến giữa các nhân vật trong trò chơi khiến cho tâm lý các bạn luôn căng thẳng, áp lực với suy nghĩ mình không được thua. Rồi sự tức giận, nóng tính thể hiện ra bên ngoài ảnh hưởng đến những người xung quanh, việc không kiềm chế được cảm xúc và đôi khi là sự ảo tượng mộng mơ về thế giới ảo khi đang sống ở thế giới thực tế. Từ đó, xuất hiện nhiều căn bệnh như trầm cảm do ít tiếp xúc môi trường bên ngoài, sức khỏe yếu dần khi tiếp xúc quá nhiều với máy tính như các căn bệnh về tim mạch, ảnh hưởng đến thị giác, mỏi lưng, hỏng cột sống… những căn bệnh nếu để lâu sẽ rất nguy hiểm trong khi điều trị.

    Cũng giống như nghiện rượu hay nghiện ma tuý, nghiện game online đem lại những hậu quả xấu khôn lường về tâm lý, thể xác, trí tuệ và tâm hồn cũng như các mối quan hệ xung quanh. Mỗi thanh thiếu niên học sinh chúng ta cần phát huy sức mạnh của internet, đừng để mặt trái của nó như game online làm hại tới thế hệ công dân

  2. Chơi điện tử là một việc giúp ta giải trí đầu óc sau mỗi lần học tập mệt mỏi , nhưng chính vì vậy mà có rất nhiều người , rất nhiều đối tượng quá lợi dụng game , các trò chơi điện tử nên đã trở nên ” nghiện” chúng . Việc chơi điện tử cũng giúp cho ta thư thái đầu óc , kết bạn gần xa , giao lưu nhiều hơn . Ngoài những mặt có lợi của chúng , cũng không ít những điều xấu xuất phát từ đó . Trò chơi điện tử khiến chúng ta tham gia vào nhiều tệ nạn xã hội mà không hề hay biết , nạp quá nhiều tiền vào trò chơi khiến kinh tế không vững vàng , từ đó xuất phát thêm một số trường hợp như : ảo tưởng , gây mơ hồ , mông lung , không tập trung được vào việc khác . Có 1 số trường hợp giết người chỉ vì tưởng người khác là địch ( như trong trò chơi điện tử ) , chơi game liên tiếp nhiều ngày không ăn không uống khiến tử vong tại chỗ .

    Cái gì cũng có mặt tốt , mặt xấu của nó , trò chơi điện tử cũng vậy , có thể chơi điện tử , nhưng ta cần phải chơi 1 cách có thời gian , không nên chơi liên tục nhiều giờ . Chúng ta nên sử dụng máy tính , điện tử 1 cách hợp lý nhất . 

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )