Môn Văn Lớp: 8 Viết 1 đv về tinh thần lao động Giúp em với ạ

Question

Môn Văn Lớp: 8 Giúp em bài này với ạ: Viết 1 đv về tinh thần lao động
Giúp em với ạ No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Maya 2 tuần 2022-04-10T03:12:33+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Bàn về lao động, nhà văn M. Gorki đã từng nói: “Lao động là đôi cánh của ước mơ, là cội nguồn của niềm vui và sáng tạo”. Vậy lao động là gì? Đó là hoạt động có ích của con người nhằm tạo ra của cải vật chất để đáp ứng được nhu cầu cuộc sống của cá nhân và gia đình, cộng đồng. Người chăm chỉ lao động luôn được mọi người yêu mến và trở nên giàu có. Thực tế trong cuộc sống cho thấy có rất nhiều người sở hữu một tinh thần lao động đáng khen ngợi. Như các bác nông dân, họ đã không ngừng lao động, không quản ngại khó khăn, vất vả, các bác dãi nắng dầm mưa, hăng say sản xuất để tạo ra nhiều những giống lúa mới, những hạt gạo trắng ngần. Từ đó cung cấp đầy đủ lương thực, thực phẩm đáp ứng nhu cầu thị hiếu của người tiêu dùng trong nước và nước ngoài. Thật vậy, nhờ có lao động mà cuộc đời ta có thêm nhịp điệu, màu sắc hơn. Chưa dừng lại ở đó, tinh thần lao động hăng say, vui tươi còn giúp ta thêm yêu đời, thêm mến cuộc sống này hơn. Tuy nhiên, cạnh bên những người lao động không mệt mỏi vẫn còn tồn đọng những kẻ luôn há miệng chờ sung, ỷ lại và chỉ biết hưởng thành quả của người khác. Hơn hết, chúng ta cũng không thể lao động hằng ngày hằng giờ, phải có thời gian nghỉ ngơi và hoạt động vui chơi, giải trí. Mỗi chúng ta hãy chăm chỉ làm lụng với một tinh thần vui tươi, lạc quan, yêu đời. Đừng chán nản, buồn rầu để rồi phải sống trong một bầu trời tăm tối. 

  2. Ngày nay, khi đất nước đã hòa bình, tinh thần yêu nước ấy vẫn được giữ vững và phát huy. Là một học sinh nắm trong tay tương lai của đất nước, em sẽ phát huy lòng yêu nước ấy bằng những hành động thiết thực. Lòng yêu nước không phải là một thứ tình cảm nào đó cao xa mà chính là lòng yêu gia đình, yêu hàng xóm và những vật bình thường xung quanh. Yêu thương, kính trọng, lễ phép, giúp đỡ ông bà, cha mẹ những công việc vừa sức, yêu thiên nhiên, có ý thức bảo vệ môi trường sống, yêu quý, trân trọng, giữ gìn những đồ vật xung quanh… đã là nền tảng của lòng yêu nước sau này. Thấy cánh đồng xanh mướt mà thấy yêu, thấy cha mẹ cực khổ thấy thương, thấy xót… đó chính là lòng yêu nước. Vì vậy, muốn xây dựng được lòng yêu nước thì ta phải rèn luyện những đức tính bình dị như yêu gia đình, yêu làng xóm… Ngoài ra, chúng ta là thế hệ măng non của đất nước, gánh trên vai trọng trách xây dựng, bảo vệ và phát triển nước nhà ”đưa Việt Nam sánh vai với các cường quốc năm châu” như Bác Hồ mong muốn.
    Bởi thế, việc làm thiết yếu nhất mà học sinh chúng ta có thể làm được đó là ra sức học tập và rèn luyện thật tốt để hoàn thiện trí tuệ và nhân cách của bản thân, thực hiện tiếp ước mơ dang dở của cha ông, làm giàu cho đất nước, cho xã hội. Thực hiện những điều trên chính là ta đã cụ thể hóa lòng yêu nước của bản thân.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )