Môn Văn Lớp: 8 Viết 1 đoạn văn từ 6-8 câu cảm nhận về tinh thần của chủ tịch Hồ chí minh qua bài thơ Tức cảnh Pác Bó . Mong mọi người giúp đỡ.

Question

Môn Văn Lớp: 8 Giúp em bài này với ạ: Viết 1 đoạn văn từ 6-8 câu cảm nhận về tinh thần của chủ tịch Hồ chí minh qua bài thơ Tức cảnh Pác Bó .
Mong mọi người giúp đỡ. No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Brielle 9 tháng 2021-09-19T17:50:04+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Qua bài văn ” Tức cảnh Pác Bó ” của chủ tịch Hồ Chí Minh , em thấy Bác là một người yêu nước vô cùng dù đã 33 năm bên nước ngoài nhưng Bác vẫn quay về trưc tiếp lãnh đạo đội kháng chiến . Bác vẫn luôn tìm 3 chữ cho VN , vẫn lun nhớ về VN . Và cũng qua đây ta thấy Bác là người có tinh thần lạc quan , ý chí vững bền khi so sánh cuộc đời khổ cực , sáng ra bờ suối , tối thì vào hang tối sâu với từ ” sang ” chỉ một cuộc đời sang trọng , no đủ . Từ đấy ta biết thêm về Bác Hồ , một lãnh tựu ” vĩ đại”.

  2. Nếu xóa cho cái link xác thực để kiểm chứng nhé !!!

    Trong bài  Tức cảnh Pác Bó  cho tôi nhiều ấn tượng về bác Hồ . Tức cảnh Pác Bó là một bài thơ tứ tuyệt rất giản dị nhưng rất hàm súc, ý nghĩa thật sâu xa .  Chính tinh thần ấy giúp Bác vượt qua mọi khó khăn gian khổ để lãnh đạo cách mạng nước  Việt Nam và dành lại giành thắng lợi vẻ vang. Trong bài , lời thơ pha giọng vui đùa cho ta thấy tinh thần lạc quan , phong thái ung dung cả Bác Hồ trong cuộc sống đầy gian khổ ở núi rừng Việt Bắc . Bác đã vô cùng tự hào . Với Bác, cứu dân, cứu nước là niềm vui, là lẽ sống, là lí tưởng của mình . Trong rừng ,Bác thích sống ở đó rất thích sống hòa hợp cùng thiên nhiên nhưng mục tiêu của bác không phải để hưởng thụ  thiên nhiên, cây cỏ mà là giải phóng cách mạng giúp đỡ nhân dân ta . Được cống hiến cho cách mạng là niềm vui của bác . Đó chính là sự lạc quan lạc quan, và sự căm thù với những kẻ địch tàn bạo . Bác vĩ đại, về tất cả mọi mặt . Trong Bài ới cách viết hóm hỉnh, giúp bài trở nên hay hơn và cảm thấy tình yêu lớn lao của bác mạnh mẽ biết dường nào ! 

                                         Chúc bạn học tốt =^ ⋏ ^=  tự làm 100% 

                                                                @ We are one

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )