Môn Văn Lớp: 8 Viết 1 đoạn văn trình bày suy nghĩ của em về hiện tượng cuồng thần tượng của 1 số bộ phận hiện nay .

Question

Môn Văn Lớp: 8 Giúp em bài này với ạ: Viết 1 đoạn văn trình bày suy nghĩ của em về hiện tượng cuồng thần tượng của 1 số bộ phận hiện nay . No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Vivian 1 tuần 2021-10-11T18:52:05+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. BẠN THAM KHẢO:           Xin câu trả lời hay nhất                

  Nghị luận về thần tượng của giới trẻ hiện nay:

  MB: Trong xã hội hiện đại chúng ta đã phải chứng kiến nhiều biến thái của khái niệm thần tượng. Rõ nhất là nhìn vào lớp trẻ những người còn đang ngồi trên ghế nhà trường, nhiều ước mơ và khát vọng. Có một điều thật đáng buồn là trong khi ngày càng ít đi các bạn trẻ có nhiều hiểu biết về lịch sử đất nước, ngưỡng vọng những anh hùng hào kiệt, những người không tiếc tuổi thanh xuân “Tây tiến đoàn binh không mọc tóc/ Quân xanh màu lá dữ oai hùm” để bảo vệ độc lập tự do của Tổ quốc thì lại có rất nhiều “đám đông” bạn trẻ hâm mộ các ngôi sao showbis ngày càng nhiều.

  TB:

  *giải thích : Thần tượng phải là một ai đó tài năng, một người xuất chúng, có phông văn hóa lớn, có nền tảng kiến thức sâu rộng. Đó là người đã đạt tới tầm cỡ nào đấy cho nhiều người ngưỡng vọng và noi theo. Ai đó muốn trở thành thần tượng, họ phải có tố chất và khổ luyện. Nhưng điều quan trọng nhất là phải có đạo đức, tư cách tốt, sống chuẩn mực, có liêm sỉ, biết tự trọng cao, có thái độ sống tốt với cộng đồng. Cho nên, để đánh giá một ai đó là thần tượng trong xã hội không phải dễ.

  *thực trạng:Ở lứa tuổi đang cắp sách đến trường chịu ảnh hưởng rất lớn của các thông tin từ truyền thông. Có nhiều tờ báo lạm dụng thông tin để câu khách, đi quá sâu vào đời tư nghệ sĩ; có nhiều chương trình truyền thông lăng xê thái quá một ca sĩ, một minh tinh bằng các phương tiện kỹ thuật hiện đại, bằng những lời hoa mĩ phô trương…điều này vô hình chung đã tạo ra những hình mẫu “tiêu biểu”, người của “công chúng”, biến họ trở thành thần tượng mà người có hiểu biết, người có văn hóa khó chấp nhận được. Các em học sinh, sinh viên tuổi đời còn trẻ, trải nghiệm cuộc sống chưa nhiều, tâm hồn còn trong sáng nên rất dễ bị lệch hướng, mất phương hướng về thẩm mĩ là điều dễ hiểu. Cộng với đó là nhiều em lười học hành, ít đọc để hiểu biết nên hành vi biểu hiện của các em về thần tượng trở nên kệch cỡm, ngớ ngẩn, đôi khi thật đáng thương.

  *nguyên nhân: Có phải một số bậc sinh thành đang chạy theo công danh, quyền lực và tiền bạc mà bỏ rơi con mình, không định hướng cho thế hệ trẻ tuân theo các chuẩn mực đạo đức và thẩm mĩ, giúp các em có những hiểu biết và bản lĩnh khi lựa chọn ai đó làm thần tượng. Khi sự chia sẻ các tâm tư, những băn khoăn đời thường của cha mẹ với con cái ít đi thì tỉ lệ thuận với việc nghèo nàn về tinh thần, kém cỏi về văn hóa, đó là bi kịch của nhiều gia đình hiện nay.

  *lợi ích tác hại:Trên nhiều diễn đàn hay trang mạng Internet, ta bắt gặp nhiều những fan club của diễn viên này, ca sĩ nọ. Họ tranh luận, cãi cọ và bảo vệ thần tượng của mình, họ sẵn sàng làm tất cả để được đến gần thần tượng, chứng tỏ sự nhiệt tình của mình với thần tượng- điều đó là quyền của mỗi con người nhưng vấn đề ở chỗ là quan niệm và ứng xử với thần tượng sao cho văn hóa mới là điều đáng quan tâm.

  *giải pháp:

  Trong đời sống tinh thần, người nghệ sĩ dễ trở thành “thần tượng” thành “người của công chúng” hơn cả. Vì họ thường hay xuất hiện và xuất hiện nhiều, đặc biệt trên các phương tiện truyền thông. Nếu để cho mình trở thành “ngôi sao” thực sự người nghệ sĩ cần rèn giữ cho mình sáng mãi trong lòng công chúng về nhân cách, đức hạnh, tài năng. Cần biết xem công chúng là con mắt thứ ba sau gáy mình, biết bình tâm lắng nghe mọi lời khen chê, tỉnh táo trước hào quang và luôn hướng thiện, biết cầu thị. Thần tượng thực sự cũng là người biết tạo ra khoảng cách với người hâm mộ chứ không phải tìm cách đến gần người hâm mộ.

  Các bạn trẻ, hãy dành thời gian quý báu của mình để đọc và hiểu các danh nhân văn hóa trong nước và thế giới, các anh hùng hào kiệt, các bậc vĩ nhân. Hãy tìm hiểu lịch sử 4000 năm dựng và giữ nước của dân tộc, ở đó có biết bao anh hùng, họ sẽ là thần tượng của muôn đời vì chính họ dù “lưng đeo gươm” mà “tay vẫn mềm mại bút hoa”.

  #NOTCOPPY

  @nhi3806

  @Heart warmers

 2. Hiện nay, xuất hiện nhiều nghệ sĩ ca sĩ trẻ tuổi đang nổi tiếng trong giới trẻ. Họ trở thành thần tượng trong mắt của những thanh thiếu niên và tạo ra những xu hướng mới lạ. Nhưng làm sao để thanh thiếu niên biết được cách hâm mộ thần tượng của mình một cách không thái quá hay làm những hành động không đúng đối với thần tuợng của mình. Đó là những nghi vấn của người ngoài cuộc khi thấy những hành vi không đúng đắn của thanh thiếu niên gây ra.

      Thần tượng là hình mẫu lí tưởng, mô thức hoàn hảo trong lĩnh vực nghệ thuật mà người hâm mộ muốn, học hỏi, noi theo và tiếp nối. Họ tạo nên những xu hướng mới lạ và khi đó người hâm mộ sẽ noi theo, bắt chước giống như thần tượng của mình. Những nghệ sĩ ca sĩ đánh bóng tên tuổi của mình bằng hình thức như luôn sáng tác các ca khúc, gây ra những tai tiếng xấu,… Nhưng giới trẻ lại xem đó là những điều hay mà học hỏi.

      Một số thanh thiếu niên bắt chước thái quá hoặc giống hoàn toàn với thần tượng của mình. Đó cũng là vấn đề mà các bậc phụ huynh đang lo lắng cho con em của họ. Nhưng họ lại không có thời gian chăm sóc cho con của mình nên ít quan tâm đến. Vì vậy, ngày càng nhiều những hành động hâm mộ thái quá của thanh thiếu niên.

      Qua các sự việc được nêu ở trên cho ta thấy được hai mặt về việc hâm mộ thần tượng ở thanh thiếu niên: sống có thần tượng cũng là một nét văn hóa. Nhưng vấn đề là nét văn hóa ấy cần được người hâm mộ thể hiện, kiểm soát và điều chỉnh một cách phù hợp để giúp bản thân vươn lên, tiến bộ không ngừng. Và thần tượng phải góp phần làm cho người hâm mộ ngày càng trở nên hoàn thiện hơn, sống tốt đẹp và sống có ý nghĩa hơn. Vì vậy, người hâm mộ nên học hỏi điều tốt đẹp từ thần tượng chứ không phải sùng bái một cách điên cuồng rồi đua đòi, bắt chước theo những thói hư tật xấu mà bỏ bê học hành có khi dẫn đến bệnh hoang tưởng.

      Từ những hành động của thanh thiếu niên dành cho thần tượng của mình một cách thái quá cho ta rút được kinh nghiệm: chọn cho mình một thần tượng phù hợp để học ở đó thái độ cầu tiến, để tìm ra cho mình hướng đi, lối sống đúng đắn… Chứ không phải bắt chước thái quá gây phản cảm cho người khác và có khi làm hại đến bản thân mình.

       Mỗi bạn trẻ cần xác định cho mình những cách ứng xử và lựa chọn đúng đắn. Trân trọng và thần tượng cái đẹp nhưng không thái quá mà vẫn luôn giữ được một phương châm sống chuẩn mực và lành mạnh

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )