Môn Văn Lớp: 8 Viét 1 đoạn văn nghị luận chủ đề tự chọncos sử dụng câu hỏi có mục đích cầu khiến

Question

Môn Văn Lớp: 8 Giúp em bài này với ạ: Viét 1 đoạn văn nghị luận chủ đề tự chọncos sử dụng câu hỏi có mục đích cầu khiến No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Mary 1 tháng 2021-11-04T11:03:43+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Đối với mỗi người, quê hương có một vai trò vô cùng quan trọng và lớn lao về cả mặt vật chất và tinh thần. Thật vậy, quê hương tác động vô cùng lớn đến sự phát triển và lớn lên của mỗi người. Quê hương là nơi mà mỗi người được sinh ra và lớn lên, được nuôi dưỡng bởi gia đình và những người thân yêu. Ta được lớn lên trong vòng tay của những người thân yêu, tất cả đều thuộc về quê hương. Ôi, tình cảm đối với gia đình và quê hương cứ thế được bồi đắp và nuôi dưỡng! Những kỉ niệm đối với từng ngóc ngách quê hương, với những người bạn thời niên thiếu sẽ trở thành những kỉ niệm đẹp, bồi đắp thời thơ ấu và đời sống tinh thần tình cảm mỗi người. Tình yêu đối với quê hương mãi là một tình cảm bình dị, ấm áp tình người, vì đó là nơi mà có những kỉ niệm thật tươi đẹp, là nơi mà ta sinh ra và trưởng thành, là nơi có bố mẹ ông bà và là nơi những tình cảm thật đẹp của ta được lưu giữ lại. Dù cho có đi đâu về đâu, mỗi người đều khó có thể mà quên đi nguồn gốc quê hương của chính mình. Bên cạnh vai trò về mặt tinh thần, quê hương còn là nơi cho chúng ta biết bao những giá trị vật chất. Từng bữa ăn của chúng ta hàng ngày, từng đồ vật mà chúng ta có, đều là nhờ bố mẹ và quê hương cho. Bạn Hãy luôn dành một góc nhỏ trong tim cho quê hương đất mẹ để hướng về. Tóm lại, quê hương đối với mỗi người có một giá trị thiêng liêng và cao cả về mặt vật chất lẫn tinh thần.

  2.  Trong gia đình, em yêu mẹ nhất ! ( câu cảm thán ) Các ban có biết vì sao không ? ( câu nghi vấn ) Vì mẹ có một vẻ đẹp tâm hồn đặc biệt, tính cách chan hòa và nhân hậu. Mẹ tôi năm nay đã ngoài 30 nhưng mẹ vẫn đẹp như ngày nào. ( câu trần thuật ) Làn da trắng như bông cùng với khuôn mặt hình trái xoan rất hiền hậu. Mái tóc mượt mà, đôi mô hồng mịn và hàm răng trắng đều. Mẹ có dáng đi rất uyển chuyển nên mẹ làm việc gì cũng nhanh cả. Mẹ thương con cái và chăm sóc cho chúng tôi chu đáo, luôn chung thủy với chồng. Mẹ tôi còn hơn cả cô tiên nữa. Chắc có lẽ, mẹ sẽ không bao giờ nghỉ thương tôi đúng không ? Câu trả lời chỉ có một, mẹ luôn bảo rằng :”Đúng rồi con ạ, mẹ yêu con nhất, thì làm sao bỏ con được” ( câu cầu khiến ) Và tôi cũng rất tự hào và yêu mẹ nữa. 

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )