Môn Văn Lớp: 8 Viết 1 đoạn văn ngắn (nội dung tự do) có sử dụng câu nghi vấn không dùng để hỏi,gạch dưới chân câu nghi vấn và chỉ rõ câu đó được dùng với

Question

Môn Văn Lớp: 8 Giúp em bài này với ạ: Viết 1 đoạn văn ngắn (nội dung tự do) có sử dụng câu nghi vấn không dùng để hỏi,gạch dưới chân câu nghi vấn và chỉ rõ câu đó được dùng với mục đích gì làm ơn:#3 No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Elliana 1 tháng 2021-10-28T05:33:53+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1.  Lòng tự trọng có thể nói là một đức tính nền tảng để xây dựng lên những phẩm giá cao quý của một người chân chính. Lòng tự trọng xuất phát từ việc nhìn nhận cuộc sống,ta tôn trọng cuộc sống,ta tôn trọng bản thân mình.Một người có lòng tự trọng luôn cố gắng làm những điều đúng đắn,hợp với lẽ phải và biết tôn trọng người khác;ngược lại với tự ái,ta cảm thấy khó chịu khi có người nào đó góp ý với những lỗi lầm của mình.  Muốn có được tính tự trọng,ta phải rèn luyện hằng ngày,vui vẻ trước những góp ý về lỗi lầm của mình và sửa chữa chúng,biết phân biệt cái nào là sai trái và đúng đắn,không làm những điều có lỗi với người khác,không lừa dối và phải biết tôn trọng mọi người xung quanh từ đó hoàn thiện bản thân mình trở thành công dân tốt.

    => Câu nghi vấn: Vậy lòng tự trọng 

    =>Câu cầu khiến: Muốn có được tính tự trọng,ta phải rèn luyện hằng ngày,vui vẻ trước những góp ý về lỗi lầm của mình và sửa chữa chúng,biết phân biệt cái nào là sai trái và đúng đắn,không làm những điều có lỗi với người khác,không lừa dối và phải biết tôn trọng mọi người xung quanh từ đó hoàn thiện bản thân mình trở thành công dân tốt.

  2. tượng trưng cho sự tự do và hạnh phúc, nó trái ngược hoàn toàn với hoàn cảnh của nhà thơ lúc bấy giờ. Hơn nữa, bức tranh thiên nhiên này có thể là bức tranh thiên trong tưởng tượng hoặc là hồi tưởng những ngày còn được tự do của nhà thơ. Bức tranh thiên nhiên chính là bản lề của khát khao được tự do, thoát khỏi chốn ngục tù của nhà thơ. Tóm lại, bức tranh thiên nhiên mùa hè đã được tái hiện vô cùng chân thực và sinh động trong 6 câu thơ đầu bài thơ “Khi con tu hú”

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )