Môn Văn Lớp: 8 Viết 1 đoạn văn ngắn ( 8- 10 câu) nêu cảm nhận của em về nhân vật cô bé bán diêm trong truyện ngắn cùng tên của An-đéc-xen.

Question

Môn Văn Lớp: 8 Giúp em bài này với ạ: Viết 1 đoạn văn ngắn ( 8- 10 câu) nêu cảm nhận của em về nhân vật cô bé bán diêm trong truyện ngắn cùng tên của An-đéc-xen. No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Kaylee 1 tuần 2021-09-15T09:01:52+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Cô bé bán diêm trong truyện ngắn cùng tên của nhà văn An-đéc-xen là một nhân vật bất hạnh, đáng thương. Em đã mất cả bà và mẹ – hai người thương yêu em nhất đời. Gia sản gia đình tiêu tán, gia đình em phải chuyển đến một ngôi nhà tối tăm. Cha em là một người độc ác, nếu em không bán được diêm hay không xin được đồng xu nào về, cha sẽ đánh em. Trong đêm giao thừa ấy, cô bé đầu trần, chân đất và đi bán diêm trong đêm giá rét, tuyết phủ đầy. Em cũng là cô bé giàu ước mơ, luôn khát khao được ăn ngon, mặc đẹp, được hạnh phúc. Chỉ tiếc rằng những mong ước ấy không thành hiện thực, em chết cóng giữa ngày đầu năm mới và giữa sự vô tâm của xã hội. Cô bé bán diêm là hình ảnh tiêu biểu của một tuổi thơ bất hạnh, cay đắng khi không được yêu thương và bị bóc lột sức lao động. Qua đó tác giả gián tiếp lên án xã hội bất công không có tình người.

  2.                 Em bé bán diêm thật tội nghiệp. Người đời đối xử tàn nhẫn với em biết mấy. Họ chẳng thèm để ý đến những lời chào hàng tha thiết của em thậm chí đến lúc chết, cái thi thể lạnh cóng của em cũng chỉ nhận được những ánh nhìn lạnh nhạt. Trong cái xã hội thiếu tình thương ấy, nhà văn An-đéc-xen đã tỏ lòng thương cảm sâu sắc đối với em bé bất hạnh. Chính tình yêu ấy đã khiến nhà văn miêu tả thi thể em với đôi má hồng và đôi môi đang mỉm cười, đồng thời tưởng tượng ra cảnh huy hoàng của hai bà cháu lúc về trời. Song nhìn chung cả câu chuyện nói chung và đoạn kết của truyện nói riêng là một cảnh tượng thương tâm thực sự. Nó gợi lên ở chúng ta bao nỗi xót xa cho những kiếp người nghèo khổ.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )