Môn Văn Lớp: 8 Viết 1 đoạn văn( khoảng10 câu) nội dung lựa chọn trong đó có sử dụng câu nghi vấn,câu cầu khiến,cảm thán

Question

Môn Văn Lớp: 8 Giúp em bài này với ạ: Viết 1 đoạn văn( khoảng10 câu) nội dung lựa chọn trong đó có sử dụng câu nghi vấn,câu cầu khiến,cảm thán No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Gianna 1 tháng 2022-04-06T04:06:41+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Môi trường của chúng ta đang bị ô nhiễm. Môt trong những nguyên nhân chủ yếu đó chính là rác thải nhựa. Vậy bạn hiểu rác thải nhựa là gì? ( câu nghi vấn) Đó chính là những sản phẩm bằng nhựa đã được sử dụng và thải ra môi trường. Thực trạng hiện nay thực sự rất cần quan tâm tới. Ôi! (câu cầu khiến) Hiện nay lượng rác ấy cứ tăng lên ngày ngày mà không có dấu hiệu dừng lại. Chủ yếu chính là vì sự tiện lợi của chúng và ý thức của con người, họ sử dụng xong nhưng lại vứt bừa bãi lung tung ra môi trường. Hậu quả sẽ rất khôn lường và thực sự khó nói. Nó sẽ làm môi trường bị suy thoái và sẽ ảnh hưởng đến cả các loài động thực vật, kể cả con người. Chính vì thế, ngay từ bây giờ, mỗi người chúng ta phải nâng cao ý thức của bản thân. Và hãy cùng nhau tuyên truyền cho mọi người biết vì một trái đất xanh nhé! ( câu cầu khiến)

  2. Thế hệ trẻ là người có trách nhiệm to lớn và cao cả trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ngày nay. Họ chính là rường cột của nước nhà, là người nắm vận mệnh của đất nước, là người quyết định tương lai của đất nước. Nhận thức được trách nhiệm cao cả đó, nhiều bạn trẻ đã không ngừng nỗ lực học tập để góp phần đưa đất nước sánh ngang với các cường quốc năm châu. Tiêu biểu như bạn Nguyễn Thuận Hưng, với tinh thần học tập chăm chỉ, cần cù, không ngừng sáng tạo, bạn đã đạt được Huy chương Vàng quốc tế môn Toán học. Góp phần nâng cao vị thế của nước ta trên trường quốc tế. Hay như những bạn trẻ dám xả thân mình, sẵn sàng đi nhập ngũ để tham gia vào quá trình bảo vệ nền độc lập, tự do của Tổ quốc. Tuy nhiên, cạnh đó vẫn còn có những bạn trẻ lười biếng, ỷ lại, luôn khép mình vào cái vỏ “ốc sên”. Thậm chí, có nhiều bạn còn đặt ra câu hỏi “Tại sao tôi phải có trách nhiệm bảo vệ Tổ quốc mà không phải người khác?“. Thật là đáng xấu hổ! Qua đây, mỗi chúng ta – thế hệ trẻ – mầm mống tương lai đất nước hãy cùng nhau chung tay nỗ lực, kiên cường xây dựng bức tường thành vững chãi. Hãy bền bỉ, bản lĩnh để góp sức mình vào sự nghiệp phát triển đất nước. 

    => Câu nghi vấn: Tại sao tôi phải có trách nhiệm bảo vệ Tổ quốc mà không phải người khác?

    Câu cầu khiến: Hãy bền bỉ, bản lĩnh để góp sức mình vào sự nghiệp phát triển đất nước. 

    Câu cảm thán: Thật là đáng xấu hổ!

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )