Môn Văn Lớp: 8 Viết 1 đoạn văn khoảng 15 câu nói về chủ đề “Đọc sách và xem tivi, cái nào có lợi ? Vì sao ?”

Question

Môn Văn Lớp: 8 Giúp em bài này với ạ: Viết 1 đoạn văn khoảng 15 câu nói về chủ đề “Đọc sách và xem tivi, cái nào có lợi ? Vì sao ?” No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Jade 1 tháng 2022-03-17T02:51:13+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1.  Sách là một người bạn tốt nhất của con người. Vì vậy, mọi người nên phát triển thói quen đọc sách này mỗi ngày.Ngày nay, trẻ em rất thích xem ti vi hơn là đọc sách. Bên cạnh xem các chương trình truyền hình, chúng còn dành nhiều thời gian vào các trò chơi điện tử. Các bậc cha mẹ bận rộn với công việc nên con cái có thể làm bất cứ việc gì chúng muốn.

  Các bậc cha mẹ cần phải chỉ cho con cái nên làm điều gì đúng, nói cho con biết những lợi ích của việc đọc sách.

  Có nhiều bạn hỏi tại sao đọc sách lại tốt hơn so với xem ti vi. Trên thực tế, có rất nhiều lợi ích của việc đọc sách.Thứ nhất, đọc sách giúp ta cải thiện các kỹ năng toàn diện ở mỗi con người .Đây là một trong những lợi ích quan trọng nhất của sách. Khi trẻ em xem ti vi, chúng không làm gì ngoài việc nhìn chằm chằm vào màn hình, trong khi đọc sách đưa đến cho chúng cái nhìn toàn diện về những sự kiện xảy ra quanh cuộc sống.Thứ hai, Sách giúp ta nâng cao sự tập trung. Đọc sách luôn cần tập trung vào các chi tiết nhỏ. Ví dụ, khi trẻ em đọc truyện trinh thám, chúng phải chú ý vào các tình tiết nhỏ mới hiểu được cách giải quyết vụ án.Điều thứ ba các bạn cần nhớ xem ti vi sẽ có hại cho mắt.Thường xuyên xem ti vi khiến mắt bé mệt mỏi và gặp các vấn đề về thị giác. Bên cạnh đó, ánh sáng xanh từ màn hình ti vi gây ra tình trạng mất ngủ.Điều cuỗi cùng là đọc sách giúp phát huy trí tưởng tượng. Từng sự kiện, nhân vật, diễn biến câu chuyện của một bộ phim đều diễn ra ngay trước mắt, nhưng khi đọc một cuốn sách, trẻ em cần phải nghĩ nhiều, tưởng tượng từ những câu chữ.Và những điều như trên đã chỉ ra cái tốt và cái xấu của việc đọc sách và xem ti vi.Vì vậy, các bạn cần biết chọn lọc có khoa học, tỉ mỉ  những quyển sách phù hợp với lứa tuổi, cần mỗi ngày đọc 1 quyển sách sẽ giúp ta trau dồi kiến thức xã hội và tự nhiên nhiều hơn, giúp ta hoạt bát, năng động trong mọi hoạt động trên trường, trong lớp và cũng như ở nhà.

  Chúc bạn học tốt!

  Vote 5 sao và cho mình câu trả lời hay nhất nha

  Not copy:)))

 2. @Nah

      Đọc sách và xem tivi , theo bạn thì cái nào có lợi ? Đối với tôi xem tivi vừa giúp chúng ta xem được những điều thú vị vừa giúp cho chúng ta giải trí , và tôi nghĩ đọc sách là 1 “bộ môn” khá là nhàm chán – Hồi nhỏ tôi hay nghĩ thế . Nhưng đâu ai biết , thực sự đọc sách giúp ích cho chúng ta nhiều hơn xem tivi gấp nghìn lần . Khi chúng ta đọc sách , chúng ta có thể hiểu biết về thế giới thực nhiều hơn , giúp cho chúng ta có vốn kiến thực không bao giờ cạn , không những thế , đọc sách cũng có thể giúp chúng ta rèn luyện trí nhớ , đọc đi đọc lại 1 cuốn sách hay đọc nhiều quấn sách khác nhau có thể cải thiện trí nhớ mỗi con người chúng ta . Thử nghĩ xem , đọc sách nhiều càng làm cho chúng ta có tri thức ngược lại tivi chẳng giúp chúng ta vốn kiến thức nào , mà xem tivi quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến não , gây đau đầu , chóng mặt . Dán mắt vào tivi quá nhiều sẽ làm cho chúng ta bị hỏng mắt , bị cận thị . Hỏi thế sao phụ huynh lại không cho con em xem tivi nhiều , nhỉ?. Khi còn nhỏ , tôi đã bị bố mẹ cấm xem tivi khá nhiều , trong khi buồn chán tôi đã thử đọc và tiếp thu nhiều quấn sách , và rồi tôi thấy nó thú vị hơn tôi nghĩ nhiều , không hề tẻ nhạt , nhàm chán . Mà nhờ nó mà tôi có suy nghĩ như này hôm nay.

  -CRE:NOT MẠNG.-

  _Học tốt_

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )