Môn Văn Lớp: 8 Viết 1 đoạn văn khaorng 200 chữ trình bày suy nghĩ về câu tục ngữ thuong người như thể thương thân

Question

Môn Văn Lớp: 8 Giúp em bài này với ạ: Viết 1 đoạn văn khaorng 200 chữ trình bày suy nghĩ về câu tục ngữ thuong người như thể thương thân No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Delilah 2 tháng 2022-03-20T00:27:16+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1.    Từ bao đời nay, truyền thống Thương người như thể thương thân chính là một truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Nó đã được ông cha ta đã đúc kết ra câu TN : “Thương người như thể thương thân”. Để răn dạy con cháu về tình yêu thương con ng, tinh thần tương thân tương ái . Vậy câu TN cs ý nghĩa j? Câu tục ngữ cho chúng ta hiểu rằng thương ng khác cũng chính như thương chính bản thân mk, đó cũng chính là tinh thần thương thân tương ái. Tinh thần tương thân tương ái cs vai trò rất quan trọng trg đời sống của chúng ta. ns giúp cho mối quan hệ giữa ng vs ng trở nên gần gũi hơn. lm cho nhữg ng lầm đường lạc lối trở nên bt thay đổi, quay lại vs cuộc sống hơn . đơn giản như nắm tay 1 cụ già qua đg hay rộng hơn đó là quyên góp quần áo, gạo, tiền,… để giúp đỡ ủng hộ cho ng cs hoàn cảnh khó khăn. hay trg đại dịch covid-19 thì nhà nc đã bỏ ra 1 số tiền lớn để giúp đỡ cho nhữg ng cs hoàn cảnh cs khăn, nhữg ng k cs công ăn việc lm .ko chỉ v, đối vs bản thân của chúng ta ns còn lm cho mn quý mến, khi chúng ta bt giúp đỡ, chia sẻ vs ng khác thì chúng ta sẽ cảm thấy vui vẻ. còn ng đc chúng ta giúp đỡ thì sẽ đỡ khó khăn, bt quý trọg, bt ơn chúg ta. tuy v, trong cuộc sống của chúng ta ko phải lúc nào chúg ta cx giúp đỡ ng khác . cs lúc chúg ta giúp đỡ ng khác sẽ tạo nên cho họ thói ỷ lại, k muốn cố gắng, phấn đấu. hay cs nhữg ng lợi dụng lòng tốt của chúg ta để lm việc xấu, gây hại cho xh. nhg nếu TĐ thiếu tình yêu thương con ng , tg thân tg ái thì mn trg xh sẽ trở nên vô cảm, lạnh lùng vs nhau. vì v trg mỗi chúg ta ai ai cx pk cs tinh thần tg thân tg ái, để cho TĐ của chúg ta ấm áp bởi tình yêu thương.

  2. Nhân dân ta có câu :”Thương người như thể thương thân”.Quả là đúng đắn . Trước hết ta cần phải hiểu “thương người ” là gì ,”thương thân là gì “? Thương thân hiểu một cách nôm na là có lòng yêu bản thân ,biết chăm sóc bản thân .Còn thương người là có lòng quan tâm ,suy nghĩ đến người khác . Trong cuộc sống ,ai cũng có lòng yêu bản thân ,tức là thương thân. Nhưng hãy nhìn ra ngoài xã hội ,còn rất nhiều người cần sự quan tâm ,cần sự giúp đỡ . hãy dành cho họ một ít sự quan tâm .Đó cũng nhỏ thôi . Ví dụ như gặp người ăn xin bên đường ,bạn cho họ một chai nước khoáng trên tay là đã thẻ hiện sự thương người ,kể cả khi bạn chẳng có thứ gì bên mình nhưng chỉ cần bạn đưa lời an ủi ,động viên họ là họ cũng đã thấy ấm lòng rồi.Có một em nhỏ bị lạc ,bạn giúp em tìm đường về nhà là bạn đã thương người rồi . Trong cuộc sống ,ta không thể sống cô độc ,đơn lẻ mà cần phải có sự hòa nhập cộng đồng. Người này giúp người kia ,cùng nhau vượt qua khó khăn để xã hội ngày càng phát triển,ngày càng tiến bộ. Hơn nữa ,việc bạn “thuong người như thể thương thân” cũng là việc thể hiện sự thương thân .Bởi lẽ ,khi giúp đỡ người khác tâm hồn bạn sẽ thật thanh thản .Nhận được sự biết ơn từ người khác thì tự ta thấy tự hào biết bao .Vậy nên ,vì bản thân ,và vì cộng đồng hãy”thuong người như thể thương thân” ,bạn nhé !

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )