Môn Văn Lớp: 8 Viết 1 đoạn văn diễn dịch 8 câu sau đó chuyển thành quy nạp với câu chủ đề sau kỉ niệm ngày đàu tiên đi học là ấn tượng khó phai trong lòng

Question

Môn Văn Lớp: 8 Giúp em bài này với ạ: Viết 1 đoạn văn diễn dịch 8 câu sau đó chuyển thành quy nạp với câu chủ đề sau kỉ niệm ngày đàu tiên đi học là ấn tượng khó phai trong lòng nhân vật ”tôi”
Hứa vote+ctlhn
Làm hộ mik với ạ ⇒ ⇒ ⇒
No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Kylie 2 tháng 2022-02-28T07:35:20+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

  1. @Meo_

    *** Diễn dịch nha: 

      Kỉ niệm ngày đàu tiên đi học là ấn tượng khó phai trong lòng nhân vật ”tôi”. Đúng vậy, ngày đầu tiên đi học của tác giả đã được tái hiện lại vô cùng rõ ràng và chi tiết. Tác giả đã nhớ được rất nhiều hình ảnh về kỉ niệm đó cũng như có ấn tượng rất sâu sắc. Những cảm giác tưng bừng rộn rã khi đã chợt nhớ đến cái ngày đó lại bắt đầu xuất hiện. Thanh Tịnh diễn tả lại những cảnh sắc, sự vật mà mình còn nhớ được rất sinh động. Rồi cho đến cái cảm giác khi bước trên con đường làng quen thuộc. Sự bơ vơ khi đứng giữa sân trường gây ra những lo lắng, sợ hãi. Những con người luôn chào đón học sinh và cả tác giả khi bước vào trường, vào lớp đó là ông đốc và thầy giáo chủ nhiệm cũng được thể hiện thật gần gũi qua ngòi bút của tác giả.

    *** Quy nạp nè:

      Ngày đầu tiên đi học của tác giả đã được tái hiện lại vô cùng rõ ràng và chi tiết. Tác giả đã nhớ được rất nhiều hình ảnh về kỉ niệm đó cũng như có ấn tượng rất sâu sắc. Những cảm giác tưng bừng rộn rã khi đã chợt nhớ đến cái ngày đó lại bắt đầu xuất hiện. Thanh Tịnh diễn tả lại những cảnh sắc, sự vật mà mình còn nhớ được rất sinh động. Rồi cho đến cái cảm giác khi bước trên con đường làng quen thuộc. Sự bơ vơ khi đứng giữa sân trường gây ra những lo lắng, sợ hãi. Những con người luôn chào đón học sinh và cả tác giả khi bước vào trường, vào lớp đó là ông đốc và thầy giáo chủ nhiệm cũng được thể hiện thật gần gũi qua ngòi bút của tác giả. Từ đó, ta có thể nói rằng: Kỉ niệm ngày đàu tiên đi học là ấn tượng khó phai trong lòng nhân vật ”tôi” .

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )