Môn Văn Lớp: 8 Viết 1 bài văn nghị luận về vấn đề: Phải chăng hoàn cảnh khó khăn cũng là cơ hội để mỗi người khám phá khả năng của chính mình. Cấm chép mạn

Question

Môn Văn Lớp: 8 Giúp em bài này với ạ: Viết 1 bài văn nghị luận về vấn đề: Phải chăng hoàn cảnh khó khăn cũng là cơ hội để mỗi người khám phá khả năng của chính mình.
Cấm chép mạng! No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Iris 4 tuần 2022-03-25T23:07:46+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. Ai trong chúng ta đều cũng sẽ phải trải qua những khó khăn, thử thách. Chắc chắn có một câu hỏi luôn xuất hiện mỗi khi người ta gặp khó khăn, đó là “Phải chăng hoàn cảnh khó khăn cũng là cơ hội để mỗi người khám phá khả năng của chính mình?”.

  Để hiểu được câu nói, truóc hết ta phai hiểu 1 só từ ngữ. Hoàn cảnh khó khăn là những bất lợi, khó khăn khi ta làm một công việc nào đó. Đó hoàn toàn là những điều mà con người không mong xảy ra. Như vậy, câu nói đã nhìn vào những điều tích cực, vào ý nghĩa mà khó khăn mang lại. Đó là việc tạo cho ta cơ hội để hiểu hơn về bản thân, khám phá những khả năng của chính mình. Vì sao nói hoàn cảnh khó khăn là cơ hội để khám phá khả năng của chính mình? Bởi lẽ gặp hoàn cảnh khó khăn ta mới phát hiện được năng lực giải quyết vấn đề của bản thân. Hoàn cảnh khó khăn vừa là thử thách lai là cơ hội để con người khám phá những điểm giới hạn bên trong bản thân mình. Khó khăn chp ta cơ hội để định nghĩa lại khả năng giả quyết vấn đề của bản thân. Có những thứ ta cứ nghĩ sẽ không thể làm được cho đến khi bị rơi vào 1 hoàn cảnh bắt buộc, hoàn cảnh khó khăn. Gặp hoàn cảnh khó khăn ta mới khám phá được óc sáng tạo của bản thân, sự nhanh nhạy của bản thân. Đó chính là những gì mà khó khăn mang lại cho mỗi con người. Giới hạn, sức sáng tạo của con người là điều không tưởng. Nhưng chỉ khí vào 1 tình thế nào đó con người mới phát hiện ra nó. Đồng thời, gặp khó khăn ta mới biết được sức lì, sự chịu đựng của chính mình, có thể vượt qua được những khó khăn đó hay không. Đây cũng là cơ hội để ta rèn luyện năng lực của bản thân. Người ta vẫn thường nói ở tận cùng khó khăn sẽ là nơi mở ra cơ hội mới. Cơ hội đó cũng chính là khả năng nắm bắt của mỗi cá nhân trước thời cuộc. Khó khăn sẽ là cơ hội để con người nhận ra những yếu điẻm của bản thân để khắc phục, trau dồi.

  Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể vượt qua khó khăn, họ buông xuôi nên thất bại, sống cuộc đời dễ dàng nhưng vô nghĩa, đó là lối sống đáng phê phán. Đó là những thái độ đáng phê phán.

  Vì vậy, đứng trước khó khăn, thử thách con người cần bình tĩnh, tự tin, xét đoán mọi vấn đề để tìm ra phương hướng giải quyết. Không nản lòng, không sợ gian khổ vượt qua mọi khó khăn.

 2. Bài làm:

    Mọi người thường nói: Khi hoàn cảnh khó khăn là thời gian để mọi người tự tìm tòi nả thân của mình. Tự phát huy khả năng của mình. vâng đúng như vậy.

   Khi con người gặp hoàn cảnh khó khăn có thể họ sẽ chùm bước. Nhưng cũng có lúc chúng ta phải tự đứng lại đi tìm tòi tài năng của chình bản thân. Bản thân của mỗi con người đều oc một tìm năng khác nhau. 

   Và khi trong khó khăn, con người như con kiến đang ở trong hang tối. và không thể thoát ra. và nếu thoát ra phải có chính một tài năng. Và khi trong khó khăn, con người sẽ tự tìm thấy chinh tài năng của bạn thân mình. Một tài năng mới.

   Bởi vì trong khăn đó có thể con người k muốn phát huy bất cứ thứ gì nhưng điều đó là sai. Và khi trong khó khăn. Con người có thể vẫn dụng đầu oc của mình một cách hết sức cật lực.

   Ví dụ như ở thời xưa. Thời chiến tranh khổ sở đó. Có nhiều người vì muốn cứu quê hương đất nuốc mà đã phát huy ra năng khiếu. Như bà Đào Thị Huệ vậy. Thời giặc là thời khó khăn chật vật. Bà đã sử dụng tiếng hát của bà để đảy lùi quân giặc. Đó là sự phát huy tài năng trong khó khăn.

   Và ngày nay, cũng còn một số vụ mẫu thuận xảy ra ở những chức vụ nhà nước. Những những người lãnh đạo có năng khiếu đó chính là năng khiếu văn. Họ có thể dùng lời lẽ để khuyên răng người dân. Dó cũng là phát huy ra năng khiếu.

   và đây cũng là tình hình thường gặp trong xã hội hiện nay. Những người bán lè dường k nhà k cửa đó là một tình cảnh vô cùng khó khăn đối với họ. Nhuwnh họ biết tận dụng năng khiếu hát, năng khiếu làm thơ đó là phát huy năng khiếu trong haonf cảnh khó khăn đó.

   Và khi chúng ta khó khăn. năng khiếu của chúng ta sẽ được bộc lỗi. nên khi khó khăn, những năng khiếu sẽ phát huy là một quan điểm đúng!

  @Olympia

  No coppy ( ai nói coppy cho xin link)

  Chúc bn học tốt. Mình gửi bn ảnh nhóm, mong bạn luôn nhớ đến nhóm Olympia!

   

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )