Môn Văn Lớp: 8 Viết 1 bài nghị luận và nêu rõ tác hại của 1 trong các tệ nạn xã hội .

Question

Môn Văn Lớp: 8 Giúp em bài này với ạ: Viết 1 bài nghị luận và nêu rõ tác hại của 1 trong các tệ nạn xã hội .
No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Josephine 3 tuần 2022-04-15T18:40:16+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Ma túy là một danh từ dùng để chỉ chung cho tất cả các chất gây nghiện, tác động lên thần kinh trung ương tạo ra ảo giác. Ma túy vốn là một loại dược phẩm được sử dụng hợp pháp trong các bệnh viện để phục vụ cho việc chữa bệnh và đặc biệt là làm thuốc giảm đau sau những ca mổ lớn. Ma tuý có nguồn gốc tự nhiên như thuốc phiện, cần sa tinh chế lại thành He – ro – in, Co – ca – in hay tổng hợp từ những loại dược chất có độc tố gây ảo giác như estasy, seduxen. Đặc điểm nổi bật nhất của ma túy là làm người sử dụng nó bị tê liệt hệ thần kinh đến mất đi tri giác, không còn biết đau đớn, cho dù bị lửa đốt hay kim châm đến chảy máu.Ma túy đã và đang trở thành một mối nguy hiểm đối với mỗi cá nhân. Ma túy là một tệ nạn ảnh hưởng xấu đến môi trường sống, xã hội cộng đồng. Báo chí đã từng đưa tin có biết bao nhiêu bi kịch gia đình đã xảy ra mà nguyên nhân bắt nguồn từ chất ma túy gây nghiện. Những người thân trong gia đình cũng trở thành nạn nhân của những con nghiện khi đói thuốc. Nó làm tan vỡ hạnh phúc của biết bao gia đình. Người nghiện ma tuý sức khoẻ sẽ trở nên yếu dần, mất khả năng lao động tư duy và từ đó họ trở thành gánh nặng cho gia đình, xã hội. Hãy tưởng tượng một thành phố về đêm với những con nghiện lang thang vật vờ như những bóng ma sẽ tạo tâm lý bất ổn thế nào cho người khác, nhất là những du khách nước ngoài.

  2. Hiện nay các trang mạng xã hội như facebook, zalo,… đã được các học sinh sử dụng rất phổ biến ở nước ta. Bạn hãy tự suy nghĩ về tác hại khủng khiếp mà nó gây ra cho chúng ta nhé. Không chỉ có người lớn mà các học sinh còn sử dụng các trò chơi điện tử. Các bạn thật sự chưa nghĩ đến các tác hại mà game gây ra đâu. Nó có thể gây nghiện rất nhanh và khiến chúng ta hư hỏng ngay. Có rất nhiều học sinh bất chấp không nghe lời thầy cô mà vẫn cố bỏ học để ra các quán net để chơi điện tử, hoạc nói dối cha mẹ để lấy tiền chơi gam. Kết quả là làm sa sút trong học tập và còn gây hại rất nhiều cho chính bản thân. Có những học sinh sãn sàng chống trả lại các thầy cô, cha mẹ để được đi chơi điện tử. Điều đó sẽ tạo thói quen vô cùng xấu. Có những người nghiện chơi điện tử đến nỗi không ăn cơm, uống nước.

    Còn về ma túy. Chỉ có hai chữ thôi cũng đủ làm người ta sợ rồi, nhưng đó chỉ là đối với những người biết tác hại của ma túy gây ra mà thôi. Ma túy gây ra những tác hại vô cùng nguy hiểm mà ít ai biết tới. Nó làm cho người chơi ma túy hủy tự hủy hoại chính bản thân họ, những người chơi ma túy sẽ không thể tự điều khiển chính bản thân mình được nữa, thậm chí họ còn có thể giết người mà không hề biết. Nó cũng sẽ khiến sức khỏe của người chơi tổn hại. Thậm chí là ảnh hưởng tới những người xung quanh. Nói chung, bạn không nên sử dụng chất gây hại này nó sẽ có những tác hại vô cùng xấu mà chính bạn cũng có thể không biết

    Chúng ta tốt nhất là không nên sa ngã vào các tệ nạn xã hội này, nó sẽ không tốt cho chúng ta bây giờ và cả một tương lai cho mai sau.

    CHÚC BN HỌC TỐT

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )