Môn Văn Lớp: 8 Vẻ đẹp của Ba Vì biến ảo lạ lùng từng mùa trong năm, từng giờ trong ngày. Thời tiết thanh tịnh, trời trong trẻo, ngồi phóng tầm mắt qua nhữn

Question

Môn Văn Lớp: 8 Giúp em bài này với ạ: Vẻ đẹp của Ba Vì biến ảo lạ lùng từng mùa trong năm, từng giờ trong ngày. Thời tiết thanh tịnh, trời trong trẻo, ngồi phóng tầm mắt qua những thung lũng xanh biếc, Ba Vì hiện lên như hòn ngọc bích. Về chiều, sương mù tỏa biếc, Ba Vì nổi bồng bềnh như vị thần bất tử ngự trên sóng. Những đám mây nhuộm màu biến hóa muôn hình, nghìn dạng tựa như nhà ảo thuật có phép tạo ra một chân trời rực rỡ. Khi vầng sáng nan quạt khép lại dần, trăng vàng mịn như một nốt nhạc bay lên bầu trời, ru ngủ muôn đời thần thoại.
Phân tích giá trị biểu đạt của biện pháp nghệ thuật so sánh. (Diễn đạt bằng một đoạn văn từ 5 – 10 câu). (2.0 điểm)
giúp mình với ạ No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Harper 1 tuần 2021-09-15T18:13:41+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

  1. Chỉ với một đoạn văn ngắn nhưng với cách sử dụng biện pháp tu từ so sánh đặc sắc, tác giả đã dựng lên trước mắt người đọc một bức tranh thiên nhiên Ba Vì sao mà đẹp đến thế! Nào là “ba Vì hiện lên như viên ngọc bích”, nào là “Ba Vì nổi bồng bềnh như vị thần bất tử nổi trên sông”, “trăng vàng mịn như một nốt nhạc bay lên bầu trời”. Phép so sánh đã gợi tả vẻ đpẹ của Ba Vì vào những thời điểm khác nhau. Ba Vì được tác giả so sánh với những đối tượng khác nhau nhằm làm nổ bật vẻ đẹp nơi đây. Khi thời tiết trong trẻo, Ba Vì hiện lên thật tinh khôi, thanh thuần với màu xanh như ngọc bích. Khi sương mù bao phủ, Ba Vì lại trở nen thật  bồng bềnh. Cảnh vật chung quanh đxa điểm tô thêm cho cảnh sắc của nơi đây thêm phần thơ mộng, trữ tình. Đồng thời qua đó tác giả muốn gửi gắm tình yêu của mình với mảnh đất này cũng như tình yêu với thiên nhiên, quê hương, đất nước. 

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )