Môn Văn Lớp: 8 Từ đoạn thơ sau: “Nay xa cách lòng tôi luôn tưởng nhớ Màu nc xanh, cá bạc , chiếc buồm vôi Thoáng thấy con thuyền rẽ sóng chạy ra khơi , T

Question

Môn Văn Lớp: 8 Giúp em bài này với ạ: Từ đoạn thơ sau:
“Nay xa cách lòng tôi luôn tưởng nhớ
Màu nc xanh, cá bạc , chiếc buồm vôi
Thoáng thấy con thuyền rẽ sóng chạy ra khơi ,
Tôi thấy nhớ cái mùi nồng mặn quá!”
Hãy viết 1 bài văn ngắn trình bày suy nghĩ của em về biểu hiện tình yêu quê hương trong mỗi con người.
No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Emery 1 tháng 2022-04-01T00:37:08+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. ai sinh ra trên đời này mà  chả có quê hương . Quê hương, nơi ta sinh ra nơi ta lớn lên từng ngày với muôn vàn những điều hạnh phúc tuyệt đẹp mãi  mãi ko bao giờ có thể phai mòn trong tâm trí của mỗi chúng ta. cho dù ta có rời xa quê hương vạn dặm dù cách hàng trăm cây số  thì hình ảnh của quê hương càng khắc sâu vào tâm trí của chúng ta , quê hương giống như là một người mẹ vậy một người mẹ luôn ân cần tặng cho những đứa con những món quà của sự sống trong cuộc sinh tồn của xã hội hà khắc này.

     

    cần làm văn này thìphải kết hợp tự sự biểu cảm vào đoạn văn

  2. Bốn câu thơ cuối bài cho thấy nỗi nhớ quê hương da diết của tác giả. Trong xa cách, nhà thơ “luôn tưởng nhớ” tới quê hương. Niềm thương nỗi nhớ quê hương luôn canh cánh trong lòng. Quê hương luôn hiện lên bằng hình ảnh những con thuyền đánh cá “rẽ sóng chạy ra khơi” với “chiếc buồm vôi”, chiếc buồm đã trải qua bao gian lao mưa nắng, như những người dân chài, bằng ấn tượng “màu nước xanh” của biển, màu “bạc” của những con cá. Nỗi nhớ đó trào dâng niềm xúc động được thể hiện bằng lời, bằng những cảm giác sâu đậm nhất: “Tôi thấy nhớ cái mùi nồng mặn quá”. Nếu nhà thơ không có một tình yêu chân thành, sâu nặng đối với quê hương thì không thể qua những câu miêu tả mà thể hiện được tình yêu quê hương sâu sắc như thế. Do đó, cảm xúc của tác giả thể hiện mạnh mẽ qua các hình ảnh, qua cách miêu tả. Qua miêu tả, nhà thơ làm nổi bật cái hồn của làng quê, cho thấy không chỉ qua những gì mà các giác quan thu nhận được mà còn bằng sự cảm nhận từ chiều sâu tâm hồn, vì thế “cánh buồm trắng” mới hóa thân thành “mảnh hồn làng” một cách tự nhiên nhất. Sự sáng tạo các hình ảnh để bộc lộ cảm xúc trữ tình tha thiết là nét độc đáo của bài thơ này.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )