Môn Văn Lớp: 8 Từ đoạn cuối của bài Hịch tướng sĩ và hiểu biết xã hội , em rút ra được bài học gì cho bản thân trong việc thể hiện tình yêu và trách nhiệm

Question

Môn Văn Lớp: 8 Giúp em bài này với ạ: Từ đoạn cuối của bài Hịch tướng sĩ và hiểu biết xã hội , em rút ra được bài học gì cho bản thân trong việc thể hiện tình yêu và trách nhiệm với tổ quốc No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Ximena 18 giờ 2021-10-11T13:56:29+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

  1.  Hiểu được nội dung chủ yếu của bài phú: hoài niệm và suy ngẫm của tác giả về chiến công lịch sử trên sông Bạch Đằng.

    – Thấy được tư tưởng nhân văn của tác giả với việc đề cao vai trò, vị trí của con người trong lịch sử.

    – Nắm được đặc trưng cơ bản của thể phú về mặt kết cấu, hình tượng nghệ thuật, lời văn đồng thời thấy được đặc sắc nghệ thuật của Phú sông Bạch Đằng.

    – Tích hợp liên môn lịch sử giúp Hs hiểu sâu sắc hơn về các chiến công trên dòng sông Bạch Đằng. (Bài 16: Thời Bắc thuộc và các cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc, Bài 19: những cuộc kháng chiến chống ngoại xâm ở các thế kỉ X – XV – Sách Lịch sử lớp 10)

    – Tích hợp kiến thức về văn hóa và truyền thống lịch sử anh hùng của thời đại nhà Trần với những chiến công vang dội ở các bài thơ văn đã học như Tỏ lòng – Phạm Ngũ Lão, Tụng giá hoàn kinh sư –  Trần Quang Khải, Hịch Tướng sĩ – Trần Quốc Tuấn… giúp Hs hiểu sâu sắc và có hệ thống về hào khí Đông A và nội dung yêu nước trong văn học trung đại.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )