Môn Văn Lớp: 8 trong những vbản cbbd,2cp,dnvcxg,clcc.em thích nv nào. vì

Question

Môn Văn Lớp: 8 Giúp em bài này với ạ: trong những vbản cbbd,2cp,dnvcxg,clcc.em thích nv nào. vì No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Josie 2 tuần 2022-01-05T12:05:51+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. * Trong những văn bản : Cô bé bán diêm, 2 cây phong, Đánh nhau với cối xay gió, Chiếc lá cuối cùng.

  – Mình thích nhất là nhân vật “Cô bé bán diêm”

  – Vì cô là một cô bé thật đáng thương. Cô bé nhà nghèo, mồ côi mẹ, từ khi bà em mất, em phải sống cùng với người cha hay đánh đập, mắng nhiếc, chửi rủa. Em sống ở trên gác xếp, mái nhà lạnh lẽo và tối tăm. Em phải đi bán diêm để kiếm sống qua ngày. Trong một đêm giao thừa, một cô bé đầu trần, chân đất, bụng đói dò dẫm trong bóng tối. Suốt cả ngày hôm đó em không bán được bao diêm nào. Ngay cả có người nhìn thấy em rao hàng cũng không ai mua một cái và không ném cho em một đồng nào. Em ngồi nép trong một xó tường trong giá rét, nếu em không bán được bao diêm nào thì em sẽ bị cha mắng. Vì vậy em chẳng dám về nhà. Giữa trời giá rét đó em chỉ có một ước mơ duy nhất là có cuộc sống trước đây khi bà và mẹ em còn sống. Ước mơ chính đáng đó cũng là ước mơ chung của bao đứa trẻ bất hạnh khác. Nhưng thương thay, em đã đạt được hạnh phúc đó, khi em cùng bà lên thiên đường. Em hạnh phúc trước khi chết.

            Đây là ý kiến riêng của mình. Bạn tham khảo nha.

                                         CHÚC BẠN HỌC TỐT !!!

 2. Trong những văn bản trên mình thích văn bản chiếc lá cuối cùng. Vì bài văn nói lên sự yêu thương của con người với con người. Nói lên hoàn cảnh của những người dân nghèo và đạo đức của họ. Khi đọ xong bài ai ai cũng cảm thấy sự thương tiếc đối với cụ Bơ-men.

  CHÚC BẠN HỌC TỐT
  #NOCY
  XIN HAY NHẤT Ạ

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )