Môn Văn Lớp: 8 Trong bài bàn luận phép học nguyễn thiếp viết :phép dậy …bỏ qua a)vă bản bàn luậ phép học thuoc thể loại noà trình bày những đặc điểm cơ bả

Question

Môn Văn Lớp: 8 Giúp em bài này với ạ: Trong bài bàn luận phép học nguyễn thiếp viết :phép dậy …bỏ qua
a)vă bản bàn luậ phép học thuoc thể loại noà trình bày những đặc điểm cơ bản của thể loại đó
b) xét theo mục đích câu :”Học rộng …theo điều học mà làm “ thuộc kiểu âu gì ? xác định hàn đọng nói của câu
c) từ hiểu biết của văn bản trên và của cá nhân em hãy viết đoạn văn ngắn khoảng 2/3 trang giấy thi trình byaf suy nghĩ của em về mối quan hệ giữa học và hành
No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Piper 1 tuần 2021-09-15T06:47:32+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. a) Thể loại : Tấu

  +) Đặc điểm cơ bản : 

  • Tấu là 1 loại văn thơ của thần dân gửi lên vua để trình bày sự việc, ý kiến, đề nghị. (*Cùng dạng: Nghị, biểu, khải, sớ )

  • Tấu có thể viết bằng văn xuôi hay văn vần, văn biền ngẫu.

  b) +) Kiểu câu : Trần thuật.

  +) Hành động : Trình bày, nêu ý kiến.

  **[THAM KHẢO NHÉ…!!]**

 2. a) 

  -Thể loại : Tấu

  -Đặc điểm cơ bản : 

   *Tấu là 1 loại văn thơ của thần dân gửi lên vua để trình bày sự việc, ý kiến, đề nghị. (*Cùng dạng: Nghị, biểu, khải, sớ )

  *Tấu có thể viết bằng văn xuôi hay văn vần, văn biền ngẫu.

  b) 

  -Kiểu câu : trần thuật.

  – Hành động : trình bày, nêu ý kiến.

  c,

  Mỗi chúng ta đều biết tạo cho mình một mục đích để tiến tới tương lai. Trên hành động đó chắc ai cũng không bỏ qua các bước cơ bản nhất . Đó là ‘học’ và ‘ hành’. Học và hành có mối quan hệ rất chặt chẽ với nhau. Chúng luôn gắn kết với nhau. Nhưng đâu đó lại có một số người không biết. Vì thế trước tiên ta cần hiểu ‘học’ là gì? ‘Học’ là một mảng quá trình không thể thiếu trong mỗi con người. ‘Học’ cho ta tri thức, cho ta những trang lịch sử vẻ vang của dân tộc, những ngày tuổi thơ còn là học trò,…  ‘Hành’ giúp cho việc học của chúng ta phát huy  thêm những khả năng, mang đến những rất nhiều lợi ích cho chúng ta. Đúng thật, qua việc giải thích bên trên chúng ta thấy việc học hành rất quan trọng, hai từ ‘ học hành’ không thể tách rời với nhau . Chúng gắn bó với nhau như hai sợi dây không thể tháo gỡ. Dù cho chúng ta có nghĩ là mình học rồi cho nữa thì học thế nào cũng chưa xong. Nếu học đến trăm, nghìn lần mà không đọc sách, .. thì đấy không phải là học. Và việc học như vậy sẽ đem đến cho chúng ta một kết quả xấu. Từ đó chúng ta hãy chăm chỉ học hành,.. Hai từ ‘ Học hành’ là chiếc thìa khóa sẽ dẫn ta vào tương lai- tri thức. 

  BẠN THAM KHẢO!!!

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )