Môn Văn Lớp: 8 trình bày suy nghĩ của em về ý kiến sau : ” bạn sinh ra là một nguyên bản . đừng chết như một bản sao ” hứa vote 5 * Câu trả lời hay nhất (

Question

Môn Văn Lớp: 8 Giúp em bài này với ạ: trình bày suy nghĩ của em về ý kiến sau : ” bạn sinh ra là một nguyên bản . đừng chết như một bản sao ”
hứa vote 5 * Câu trả lời hay nhất ( ko chép mạng chép mạng tố cáo ráng chịu ) thank trước !!!! No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Kaylee 4 ngày 2022-04-18T04:31:55+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1.       Mỗi người chúng ta sinh ra trên đời đã là một món quà vô giá của tạo hóa ban cho không ai giống ai cả. Cho nên khi trưởng thành thì mỗi người lại có những nét đặc điểm cũng như tính cách và cá tinh tiêng. Nhưng thế đã cho thấy có rất nhiều bạn trẻ hiện nay luôn cố gắng bắt chước người khác, sống một cuộc sống bắt chước người khác. Nhưng xem chừng sự sao chép này như lại lố bịch và quá kệch cỡm nên nó đã gây ra một làn sóng dư luận. Bàn về vấn đề này có câu nói rất hay và ý nghĩa của John Mason “Bạn sinh ra là một nguyên bản. Đừng chết như một bản sao

          “Bạn sinh ra đã là một bản gốc, đừng chết đi như một bản sao” là một câu nói, một ý kiến muốn nói lên điều gì? “Bạn sinh ra đã là một bản gốc” ý muốn nói rằng mỗi con người chúng ta thì đều là một sản phẩm kì diệu của tạo hóa và tình yêu, không ai giống ai, mỗi người đều có nét độc đáo riêng biệt. Chính điều này đã làm lên những điều gọi là “cá tính”, “cá biệt” trong mắt mọi người, và có như vậy bạn cũng sẽ không bị mờ nhạt. Nhưng tất nhiên là cái gì cũng có mức độ của nó. Bạn hãy cũng thể hiện cá tính sao không quá thành những điều lố lăng và kệch cỡm. Còn “Chết” ta hiểu theo nghĩa sinh lý là điểm kết thúc của sự sống mà còn là việc đánh mất ý nghĩa của cuộc sống ngay khi đang sống, đang hiện hữu trong cuộc sống. “Bản sao” được hiểu đó chính là một sự sao chép, chắt chước, dập khuôn, đánh mất dấu ấn cá nhân. Và như vậy có thể hiểu ý kiến trên bàn về cách sống, trong đó khẳng định trong quá trình sống con người không nên sao chép, không nên bắt chước cuộc sống, suy nghĩ của người khác mà chính bản thân mình cũng phải cần tạo cho mình cuộc sống in đậm dấu ấn cá nhân của chính mình.Trời sinh ra không ai giống ai. Mập ốm, lùn cao, vịt, thiên nga không phải là vấn đề. Bởi lẽ vịt có giá của vịt cũng như thiên nga có giá của thiên nga. Tôi sinh ra không xinh đẹp, tài năng nhưng tôi luôn tìm cách để hoàn thiện bản thân mình. Không phải là thiên tài hay bác học nên không thể đóng góp cho nhân loại nhũng tri thúc mới, những phát kiến sáng tạo độc đáo, nhưng hằng ngày, hằng giờ tôi vẫn sống và tiếp thu những tri thức ấy một cách có hiệu quả. Không phải là một nghệ sĩ tài hoa nên chẳng thể đem giọng hát của mình góp vui cho nhân loại, hay dùng đôi tay này để vẽ nên những bức họa ngàn đời sinh động, nhưng tôi vẫn luôn sống vui vẻ và chăm chỉ thưởng thức những tác phẩm ấy và đánh giá chúng. Giống như Everett Hale từng nói: “Tôi chỉ là một, nhưng tôi vẫn là một người. Tôi không thể làm tất cả mọi thứ, nhưng chí ít tôi cũng làm được một việc nào đó, và vì tôi không thể là tất cả mọi việc, nên tôi sẽ chẳng từ chối làm những gì mình có thể”. Vì vậy mỗi người trong chúng ta cần giữ được nét riêng của mình. “Sinh ra là duy nhất, đừng sống là bản sao”

            Qua câu nói ta như thấy được sự quan trọng của cái tôi chúng ta. Hãy sống cuộc sống của chính mình chứ đừng bắt chước toàn bộ những điểm xấu tốt cảu người khác. Chẳng ai có thể vui và hạnh phúc khi không được là chính mình. Hãy cố gắng học tập và rèn luyện để ước mơ và hiện thực hóa ước mơ của chính bạn chứ không phải ai khác bạn nhé!

 2. Mỗi con người là một bản thể duy nhất, độc đáo mà tạo hóa đã tạo ra. trong hơn bảy tỉ người trên mặt đất, thật không thể tìm thấy hai người hoàn toàn giống nhau. Thế nhưng, ngày nay, nhiều bạn trẻ cứ đua đòi, bắt chước và sống như những thần tượng của mình. Đó là một lói sống sai lầm, ẩn chứa nhiều rủi ro. Bàn về điều đó, John Mason khuyên rằng: “Sinh ra là một bản thể, đừng chết như một bản sao”.

  Nguyên bản là bản gốc, là con người của bản thể chân chính, không lặp lại và không thể tìm thấy ở đâu đó. Cuộc sống nguyên bản là cuộc sống do chính chúng ta sáng tạo ra không trùng lặp với những cái khác, ý tưởng khác.

  Bản sao là những cái rập khuôn, sao chép, bắt chước người khác hoặc làm cho giống với người khác. Cuộc sống bản sao là cuộc sống lặp lại những thành quả trí tuệ, cách chế tạo,… để tạo ra sản phẩm giống hệt bản gốc.

  Câu nói trên là một lời khuyên răn đúng đắn. Mỗi con người sinh ra hoàn toàn có những lối đi khác nhau, hãy như chú chim tự do bay trên bầu trời, sống một cuộc sống cho riêng mình, đừng nên như con rối bị điều khiển, phụ thuộc bắt chước theo người khác mà sống một cuộc đời vô nghĩa.

  Bất cứ ai sinh ra trên cuộc đời đều mang một sứ mệnh thiêng liêng. Bạn có thể là kỹ sư xây lên những công trình to lớn, đồ sộ hay người đầu bếp nấu ra những món ăn ngon, bắt mắt hoặc chỉ là người lao công dọn sạch phố phường cho mọi người… Không ai là giống ai cả, mỗi người đều có một lối đi riêng cho chính mình, có cuộc đời riêng. Hãy mạnh mẽ khẳng định: “Tôi có thể không giỏi hơn người, nhưng ít nhất tôi khác biệt”.

  Biết làm chủ bản thân con người mới có thể có những tư duy độc lập, có óc sáng tạo riêng mà không bị ràng buộc bởi người khác.

  Chính bạn là “người làm vườn cho tâm hồn và là đạo diễn của cuộc đời mình”. Vậy nên, ta hãy là một nguyên bản để cảm nhận được hết ý nghĩa của cuộc đời, biết xây dựng và hưởng thụ niềm hạnh phúc mà cuộc sống xung quanh ta đem đến và không bao giờ bị lệ thuộc vào ai ha bất cứ thứ gì mà tự do bay lượn trên nền trời cao rộng.

  Đâu những thế, xung quanh chính mình ta có thế xây dựng nên những moi quan hệ thân thiết, khác xa cái bị lệ thuộc vào người khác kia mà không chủ động ngoại giao với tất cả cả mọi người trong đời sống hằng ngày. Hoặc, đơn giản hơn là tại sao sao bạn không chú động đi tìm tương lai của mình, mà cứ theo những gì đã được sắp xếp sẵn, từ đó mất đi ý nghĩa của bản thân.

  Với xã hội hiện nay, việc sao chép, bắt chước người khác là một tình trạng đáng báo động. Con người bắt chước nhau từ lời ăn tiếng nói, cách làm việc của người khác kể cả phong cách của họ để thỏa mãn ha muốn yếu đuối của chính mình hay muốn được thành công, nổi tiếng như người khác.

  Vậy cái bản sao của người khác từ đâu mà có? Đó chính là những suy nghĩ lệch lạc của con người, là cái tư tưởng cứ thấy họ thành công thì làm giống như người đó mình rồi sẽ được như họ. Hay là những thú vui thích được người khác để ý vì mình giống như một người nổi tiếng nào đó, làm sáng tên tuổi chính mình với những vụ bê bối…

  Khi con người là một bản sao, họ sẽ mất đi tính tự chủ trong mọi tình huống mà bị thụ động không biết làm gì. Như một người nào dó thấy người khác bán loại sản phẩm này rất lời bắt chước bán theo, để khi sản phẩm đó bị mất đi sự ưa chuộng, ế ẩm thì đâm ra thua lỗ. Đó chính là con người đánh mất đi sự nhạy bén trong cuộc đua chiếm lĩnh thị trường.

  Rất khác với, “nguyên bản” đi trên con dường của mình, những “bản sao” sẽ bị mơ hồ về những con đường phía trước, không biết đi theo những lối đi có sẵn nào để mang đến cái hoa thơm, quả ngọt cho mình để rồi nhầm lần vào những hố đen chết người.

  Con người khi mất đi quyền tự chủ chẳng khác với nô lệ trong những song sắt vô hình, tự ti ít giao tiếp hay không có động lực để phát triển sự nghiệp của bản thân, hoàn thiện chính mình. Trí óc họ bị thắt chặt bỏi vô vàn ý kiến, khiến cho bản thân không không chịu tích cực thay đổi mà cứ khăng khăng theo những cái cũ, bảo thủ, lạc hậu.

  Trong đời sống, việc làm “bản sao” của người khác là công việc diễn ra hàng ngày. Đâu phải họ bắt chước những cái tốt, cái hay mà có những người làm theo những trào lưu nguy hiểm, bất chấp tính mạng của mình, nhẫn tâm làm hại đến người xung quanh.

  Con người sống phải biết làm chủ bản thân, đừng như bản sao mà đánh mất chính mình. Câu nói “Sinh ra là một bản thể, đừng chết như một bản sao” là hoàn toàn đúng đắn. Nhận thức được điều đó, mỗi con người nên sống là chính mình, độc đáo và duy nhất. Không nên phung phí thời gian để trở thành “bản sao” vô nghĩa, sống bằng cuộc đời của người khác, đánh mất đi chính mình.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )