Môn Văn Lớp: 8 Trình bày suy nghĩ của em về tình yêu thương con người

Question

Môn Văn Lớp: 8 Giúp em bài này với ạ: Trình bày suy nghĩ của em về tình yêu thương con người
No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Raelynn 2 tuần 2022-01-04T16:31:03+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. Cho mình câu trả lời hay nhất nha!

  Mỗi con người được sinh ra và lớn lên đều trong vòng tay yêu thương của cha mẹ, trong tình yêu thương của mọi người. Tình yêu thương con người vốn là một truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta, và ngày càng đóng vai trò quan trọng trong xã hội hiện nay.

  Lòng yêu thương con người là sự quan tâm, chăm sóc, đồng cảm thấu hiểu cho nhau, luôn giúp đỡ chia sẻ, lo lắng giữa con người với con người. Đó là một thứ tình cảm vô cùng quý báu của mỗi con người.

  Lòng yêu thương con người được thể hiện qua nhiều mặt khác nhau. Nhưng đều có một điểm chung đó là thứ tình cảm ấy xuất phát từ tận sâu trái tim, từ tấm lòng chân thành của mỗi người. Người có lòng yêu thương con người là những người biết giúp đỡ, chia sẻ với những khó khăn của người khác, thấy người khác gặp hoạn nạn là tìm cách cùng họ vượt qua. Hơn thế nữa, họ không ngần ngại hy sinh lợi ích cá nhân vì tập thể, cộng đồng, họ còn khoan dung, tha thứ cho những lỗi lầm của người khác. Lòng yêu thương con người thật giản dị hiện diện mọi ngày, mọi nơi, mọi thời điểm nhưng chúng lại có những sức mạnh phi thường. Đó là tình cảm gia đình, tình yêu thương của ông bà cha mẹ dành cho con cái, lòng biết ơn sâu sắc của con cháu đối với ông bà cha mẹ. Những người hàng xóm láng giềng luôn giúp đỡ lẫn nhau khi gặp khó khăn. Thầy cô luôn cố gắng dành trọn vẹn kiến thức mình có cho học sinh, luôn đồng cảm giúp đỡ các em khi vấp ngã. Ngày nay, tuy đã hòa bình nhưng đất nước ta vẫn phải chịu đựng thiên tai hoành hành, lòng yêu thương ấy lại được thể hiện qua những cuộc từ thiện từ chiếc quần áo, sách vở hay gói đồ ăn… Chỉ cần có lòng yêu thương, quan tâm, sẻ chia, giúp đỡ lẫn nhau, mọi chuyện đều có thể vượt qua được.

  Lòng yêu thương con người trong xã hội hiện nay ngày càng quan trọng. Trong cuộc sống bộn bề, gấp gáp, mọi người đều phải chịu những áp lực riêng, vì thế mà tình yêu thương con người càng phải được nâng cao. Ai ai cũng yêu thương lẫn nhau thì nhân loại tràn đầy sự hạnh phúc, con người gần gũi, thân thiết với nhau hơn. Chỉ cần có lòng yêu thương, khi ấy làm gì còn xung đột, gây ra bao đau thương như chiến tranh đã để lại. Lòng yêu thương sẽ giúp xây dựng một xã hội văn minh hơn, giàu tình người hơn.

  Tuy nhiên, đáng buồn thay, vẫn còn một số bộ phận con người sống thật vô cảm, lãnh đạm. Họ gây ra những hành động sai trái ảnh hưởng đến những người khác như cho hóa chất vào thực phẩm, bán hàng giả, hàng kém chất lượng, chỉ quan tâm đến lợi ích của bản thân mà không nghĩ đến lợi ích cho cộng đồng. Nhiều người thấy ngoài đường gặp nạn thì thờ ơ, không ra tay giúp đỡ, rồi nhiều vụ việc bạo hành gia đình, bạo lực học đường… gây ra những hậu quả vô cùng nghiêm trọng. Thật đáng chê trách, lên án!

  Hiểu được rõ ý nghĩ, giá trị của lòng thương người, mỗi cá nhân chúng ta cần phải trau dồi đức tính ấy, hãy yêu thương con người nhiều hơn, bởi khi ta cho đi tình yêu thương bao nhiêu thì chính bản thân ta sẽ nhận lại được bấy nhiêu. Trong xã hội hiện nay, có rất nhiều tổ chức được mở ra vì con người, vì nhân quyền tất cả đều xuất phát từ lợi ích của mọi người, vì tình yêu thương giữa con người với nhau.

 2. Thu HaỌC TỐT

  Suy nghĩ về tình yêu thương con người

  Bài làm

  Tình yêu thương con người thật cao cả và thiêng liêng. Có vô vàn những lí do để ta sống phải có lòng yêu thương. Trong tâm thức của mỗi người dân Việt Nam, các dân tộc trên đất nước ta đều là anh em, tuy không cùng huyết thống nhưng chung một tiếng nói, một màu da. Điều đó có nghĩa là mỗi người dù ở nơi đâu trên mảnh đất Việt Nam bao la rộng lớn này đều chảy chung một dòng máu – dòng máu Lạc Hồng. Vì thế, yêu thương và che chở lẫn nhau là một điều tự nhiên và tất yếu, không bao giờ thay đổi. Không chỉ vậy, không ai có thể sống lẻ loi trong xã hội mà phải hòa nhập vào cộng đồng nên phải biết quan tâm và thương yêu. Từ thời xa xưa, yêu thương, giúp đỡ nhau là lẽ sống của mỗi người, trở thành một truyền thống đạo đức tốt đẹp của dân tộc ta; trách nhiệm của mỗi người là giữ gìn và phát huy. Bên cạnh đó, chúng ta cần có lòng nhân ái bởi xung quanh ta đang còn nhiều người gặp hoàn cảnh khó khăn, có biết bao cách tay đang giang ra mong mỏi được giúp đỡ. Giúp đỡ họ nhưng cũng chính là giúp đỡ bản thân mình vì chẳng may ta gặp khó khăn những người tốt khác hay chính người ta đã giúp đỡ sẽ giúp lại ta; cùng vượt qua số phận. Ngoài ra, cho đi tình yêu thương ta sẽ nhận được niềm vui, sự thanh thản, niềm tự hào với bản thân vì đã làm được những điều có ích và tốt đẹp. Những việc làm nhân đạo như vậy sẽ góp phần xây dựng một cuộc sống văn minh, tiến bộ, tươi đẹp, giàu tình nhân ái, đất nước phát triển; giúp cho người với người xích lại gần nhau hơn để tạo nên mối qua hệ tốt đẹp. Không chỉ vậy, người có lòng nhân ái sẽ được mọi người yêu mến, quý trọng; kẻ sống thờ ơ, ích kỉ theo lối sống “đèn nhà ai nấy rạng” sẽ bị mọi người và xã hội lên án và phê phán. Chính tình yêu thương con người đã giúp ta có sức mạnh vượt qua mọi khó khăn, thử thách. Tình yêu thương được thể hiện qua rất nhiều phương diện cụ thể, không chỉ trong lời nói, suy nghĩ mà cả trong hành động, việc làm thiết thực. Khi xưa, trong chiến tranh, tinh thần đồng chí gắn bó đầy yêu thương của những người bộ đội được bộc lộ như: chia nhau từng củ sắn, từng bát cơm, thậm chí có thể vì nhau mà sống chết, để lại biết bao câu chuyện cảm động cho thế hệ sau này. Ngày nay, trong gia đình, con cái phải biết kính yêu, phụng dưỡng cha mẹ; anh chị em đoàn kết, biết đùm bọc nhau. Trong xã hội, giúp người già đi qua đường, nhường chỗ cho họ, phụ nữ mang thai, trẻ em và người khuyết tật trên xe buýt. Tích cực tham gia các phong trào từ thiện bất kể vật chất hay tình thần như: quyên góp, ủng hộ người nghèo, đồng bào miền Trung bị lũ lụt lũ lụt và cả xây dựng ngôi nhà tình thương cho những đứa trẻ mồ côi,… Hãy rèn luyện và phát huy tình yêu thương con người trong ta.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )