Môn Văn Lớp: 8 Trình bày cảm nhận của em về Lão Hạc bằng 1 đoạn văn viết theo lối diễn dịch,sử dụng ít nhất 1 trường từ vựng,1 từ tượng hình , tượng thanh

Question

Môn Văn Lớp: 8 Giúp em bài này với ạ: Trình bày cảm nhận của em về Lão Hạc bằng 1 đoạn văn viết theo lối diễn dịch,sử dụng ít nhất 1 trường từ vựng,1 từ tượng hình , tượng thanh .
Em đang cần gấp mong các bạn và thầy cô giải giúp em ạ, đoạn văn càng ngắn càng tốt nhưng phải đầy đủ các ý
No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Charlie 2 tháng 2022-02-28T10:33:58+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Trong văn bản” Lão Hạc” của Nam Cao, lão Hạc là hình ảnh điển hình cho những người nông dân Việt Nam trước cách mạng tháng 8 có cuộc sống nghèo khổ nhưng phẩm chất vô cùng cao đẹp. Lão là 1 người giàu lòng yêu thương, sống nhân hậu và có lòng tự trọng cao. Tuy vậy nhưng lão có cuộc sống nghèo khỗ, cô đơn. Vợ lão mất sớm, con trai duy nhất thì phẫn chí bỏ đi đồn điền cao su, sống cô đơn với 1 con chó để bầu bạn, tải sản chỉ có 1 mảnh vườn và 1 ít tiền. Sau khi bán cậu Vàng – người bạn duy nhất khi về già, lão thấy hối hận, sống day dứt, dằn vătt, đau xót tột cùng. Lão Hạc là người có ý thức cao về lẽ sống nên sau khi gửi số tiền ít ỏi cho ông giáo thì lạo từ chối tất cả cái gì mà ông giáo cho. Vì là người có lòng tự trọng nên sau khi chết lão ko muốn lảm phiền tới hàng xóm,nhờ ông giáo lấy số tiền đó để làm ma chay. Mọi người trong làng ko ai hiểu nguyên nhân tại sao lão chết, chỉ có Binh Tư và ông giáo hiểu. Trong xã hội thực dân phong kiến, lão Hạc như ngọn đèn lay lắt trước gió. Qua văn bản “Lão hạc”, tác giả đã cho ta thấy phẩm giá tốt đẹp và nhân cách trong sạch của lão Hạc nói riêng cũng như những người nông dân nói chung.

                             Dương Thiên Vyvy~~~~~~~~~~~~         

  2. “Lão Hạc ” là một tác phẩm gắn liền với tên tuổi của Nam Cao. Trong tác phẩm nhân vật chính Lão Hạc là một người nông dân lương thiện với tấm lòng yêu thương con vô hạn. Lão Hạc sống cô độc trong ngôi nhà, vợ ông mất sớm còn người con trai vì không có tiền cưới vợ nên anh con trai quẫn chí bỏ nhà để đi đồn điền cao su. Cuộc sống của lão vốn không bình yên mà lại gặp nạn đói, mất mùa, không có thóc gạo. Nhưng không vì vậy mà lão mất đi bản tính lương thiện của mình. Và có một sự việc đã khiến cho cuộc sống của lão thay đổi đó là vì đói kém mà lão phải bán đi cậu Vàng-người bạn của lão và nó cũng là kỉ vật cuối cùng mà con trai lão để lại. Khi bán đi cậu Vàng về lão đến nhà ông giáo kể câu chuyện đó, dáng vẻ buồn đau, lão không nhịn được mà khóc hu hu. Cuồi cùng để giữ lại chút lương thiện của bản thân lão đã chọn cái chết, một cái chết đau đớn, rũ rượi. Lão Hạc đã để lại trong lòng người đọc sự tiếc thương đối với một lão nông lương thiện. 

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )