Môn Văn Lớp: 8 trình bày cảm nhận của em về hình ảnh bác hồ trong bài thơ Tức cảnh Pác Bó

Question

Môn Văn Lớp: 8 Giúp em bài này với ạ: trình bày cảm nhận của em về hình ảnh bác hồ trong bài thơ Tức cảnh Pác Bó
No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Claire 1 tháng 2022-04-06T00:03:25+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. Qua bài thơ tức cảnh pác bó của chủ tịch Hồ Chí Minh cho ta thấy vẻ giản dị và tin thần lạc quan yêu đời của Bác trong hoàn cảnh kháng chiến khó khăn của đất nược . Nhưng vì có tin thần yêu nước và lòng tin muốn cống hiến cuộc đời mình và đảng và cách mạng mà Bác không ngại khó khăn , gian khổ , hiểm nguy . Mà Bác đã lên núi chọn lựa một nơi để trốn tránh kẻ địch và thực hiện tiếp con đương của chủ nghĩa yêu nước . Qua bài Tức cảnh Pác Bó ta càng thêm yêu quý hình ảnh ngài Chủ Tịch với bản chất giản dị và tình thần đồng lòng cùng dân chống giặc ngoại xâm . Hoàn cảnh khó khăn ” cháo bẹ rau măng ” luôn chuẩn bị sẵn sáng cho thấy hình ảnh  đậm chất giản dị của bác và đây cũng là hình ảnh mà những thế hệ con cháu sau này cần phải học tập và nọi theo .

  Chúc bạn học tốt 

 2. Nhắc đến Bác Hồ- người Cha vĩ đại của dân tộc là nhắc đến một người cách mạng thao lược tài ba, một nhà chính trị lỗi lạc, một nhà văn, nhà thơ lớn của dân tộc. Và khi nghĩ đến Người, ta cũng không sao quên được nếp sống giản dị và một tâm hồn thanh cao trong con người Bác. Điều đó được thể hiện rõ nhất qua bài “Tức cảnh Pác Pó”, bài thơ ngắn gọn, cô đúc và giàu ý nghĩa. Qua bài thơ, ta thấy được hình ảnh Bác với những nét đẹp đáng học hỏi ở cách sống ngay cả trong những lúc giận khổ, khó khăn nhất.

  ” Sáng ra bờ suối tối vào hàng
  Cháo bẹ rau măng vẫn sẵn sàng
  Bàn ghế chông chênh dịch sử Đảng”

  Trở về quê hương tiếp tục con đường làm cách mạng, cuộc sống của Bác cũng như bao nhiêu người chiến sĩ lúc bấy giờ. Trong hang Pác Pó, Bác sống với đời sống quá đỗi giản dị, bình thường. Bữa cơm ngon không phải là cao lương mỹ vị, bữa cơm ngon chỉ có cháo bẹ, rau măng, hai từ ” sẵn sàng” ánh lên sự đủ đầy, sẵn có chứ không có nét gì thiều thốn, nghèo đói nơi đây cả. Nơi ở của Bác cũng bình thường, không phải là chốn chăn ấm, không phải nhà cao cửa rộng mà chính là hang Pác Pó. Giữa núi rừng hoang sơ, trong hàng có chật hẹp, tù túng, song ở Người vẫn toát lên phong thái ung dung, thoải mái dẫu có khó khăn, khổ sở nhất.

  ” Bàn ghế chông chênh dịch sử Đảng”

  Nơi ăn, chốn ở , chỗ làm cần đủ đầy nhất để có một tình thần thoải mái, làm việc có chất lượng. Thì với Bác, cuộc sống dù vất vả, điều kiện việc làm cũng không mấy thuận lợi, “bàn ghế chông chênh”, khắc họa sự gian khổ, thiếu thốn vô cùng, sống không vì thế mà khiến Người nản chí, vẫn miệt mài với công việc cách mạng” dịch sử Đảng”.

  Không chỉ là người có nếp sống giản dị, Bác còn là một chiến sĩ yêu nước vô bờ. Trong mọi hoàn cảnh, Người vẫn đặt công cuộc cách mạng lên đầu tiên, đó là điều cấp thiết và quan trọng nhất. Ngày qua ngày Bác vẫn hoạt động cách mạng, vẫn chăm chú, nghiêm túc với công việc của mình, vì một ngày đất nước được yên bình, thống nhất, nhân dân được ấm no, đủ đầy. Ở Bác, ta còn thấy một tinh thần lạc quan, vui vẻ yêu cuộc sống, thiên nhiên. Trong thiếu thốn, vất vả Bác vẫn dành cho mình những khoảnh khắc đẹp bên thiên nhiên, vẫn làm thơ với tâm thế thoải mái nhất. Câu thơ: “Cuộc đời cách mạng thật là sang” như một lời khẳng định cho cuộc chiến đấu vì dân vì nước luôn là lý tưởng đẹp đẽ, không gì sánh nổi. Đồng thời cho thấy được niềm lạc quan trọng cảnh khốn khó của Người, đó cũng là động lực giúp Bác trải qua tất thảy những hiểm nguy, khó khăn, thách thức trên con đường cách mạng của mình.

  Thơ Bác vốn bình dị như thế nhưng lại thấm đẫm cốt cách trong lối sống và tâm hồn của Người. “Tức cảnh Pác Pó” bằng giọng điệu chân tình, nhẹ nhàng, hóm hỉnh ,bức chân dung về Bác được khắc họa rõ nét , đầy tự nhiên. Đó là con người sinh ra vì dân, vì nước, trọn một đời sống vì dân tộc, hy sinh vi nhân dân.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )