Môn Văn Lớp: 8 Trên đường đi học về, tình cờ chứng kiến một sự việc rất xúc động. Hãy kể lại sự việc ấy.

Question

Môn Văn Lớp: 8 Giúp em bài này với ạ: Trên đường đi học về, tình cờ chứng kiến một sự việc rất xúc động. Hãy kể lại sự việc ấy. No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Reese 3 tuần 2022-01-04T16:24:44+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

 1. tôi vừa bắt gặp một nữ sinh đại học  đang nói chuyện với 1 người đàn ông ở cổng trường , cô ấy nói cô ấy là Một bệnh nhân đồng tính, vì thích không thể tách rời với bạn gái nên đã từ chối và sợ hãi khi gặp con trai; một nam thanh niên cho biết mình bị trầm cảm nặng, do mất ngủ lâu ngày gây suy nhược thần kinh, lâu ngày không chữa khỏi; một phụ huynh cho biết. Con chị mắc chứng ADHD và yêu cầu cháu làm bài tập nhưng cháu lại xem TV và chơi điện tử. Một cậu bé nói rằng cháu bị rối loạn ám ảnh cưỡng chế vì thích một cô gái trong lớp và muốn gặp cô ấy và cảnh báo cháu không nên làm như vậy. Tự nhủ với bản thân rằng đừng chỉ nhìn lên và thấy cô ấy .

   Mọi người đều kể chi tiết về nỗi đau của họ, và hy vọng rằng người bác sĩ nào đó qua điện thoại sẽ ngay lập tức  kê đơn thuốc chữa bách bệnh cho họ. Rất may là tôi có người nhà làm bác sĩ và anh ta hứa sẽ giải quyết vấn đề đó.Khoảng thời gian này đã tạo cho anh ta rất nhiều áp lực.

   Người ta thường nói cứ vội vàng đi khám, lâu ngày trở thành bác sĩ giỏi là do họ đã tự mình ngâm mình trong nỗi đau quá lâu, quá cay đắng, mong muốn được thoát khỏi nó, đáng tiếc là nhiều người không tìm được bác sĩ tâm lý thường xuyên nên đã tự trao thân cho mình mà không được phép. Lần lượt đội thêm những chiếc mũ to tướng như vậy khiến các chuyên gia mất tự tin.

   Điều tôi muốn nói ở đây là, xin đừng dán nhãn bừa bãi. Trước khi nhận được chẩn đoán, đầu tiên tôi đã đưa ra một phán đoán tiêu cực dựa trên các tiêu chuẩn suy đoán trong một số cuốn sách tâm lý học, và thường là trường hợp đó không có gì sai. Đây có thể coi là một loại hiệu ứng nhãn mác, về mặt tâm lý học: Hiệu ứng Pygmalion.

   Ví dụ, cô gái đó, tính cách tương đối nhút nhát và rụt rè, trong lòng thực sự mong muốn được tiếp xúc với các chàng trai, nhưng cô ấy lại sợ và không biết phải làm gì, vì vậy, cô gái ở cùng ký túc xá đã trở thành người thay thế và chuyển tiếp tuyệt vời cho cô ấy. Đây là một hiện tượng hết sức tự nhiên của tuổi mới lớn, nhưng em đã tự đội nón ra đi, ngược lại còn khiến bản thân trở nên vô cảm hơn trong quan hệ nam nữ bình thường.

   Cậu bé mắc chứng trầm cảm hiện đang học cao học, triệu chứng của cậu nhiều hơn là do sử dụng trí óc quá nhiều và thể chất kém, tất nhiên cũng có yếu tố tâm lý. Tuy nhiên, nếu như anh ấy nói, anh ấy đã bị trầm cảm cả chục năm và có thể thi đậu vào trường cao học thành công thì anh ấy đã làm nên điều kỳ diệu. Vì bạn có một lực lượng mạnh mẽ như vậy, tại sao không tự tin hơn?

   Một ví dụ khác là một phụ huynh nói rằng con anh ta mắc chứng ADHD. Con anh ta thực sự rất tập trung khi xem TV, chơi trò chơi và làm những việc mà anh ta hứng thú. Tuy nhiên, những bệnh nhân có triệu chứng tăng động thực sự rất khó tập trung cho dù họ làm gì. . Nhưng cha mẹ lại đưa đứa con không có gì sai của mình đi khám chữa bệnh và uống thuốc, để đứa trẻ cảm thấy mình là người khác, có vấn đề gì khác nên nảy sinh ra vấn đề khác.

   Ngoài ra còn có rối loạn ám ảnh cưỡng chế, trên thực tế, nhiều người sẽ có một số triệu chứng ám ảnh cưỡng chế ít nhiều trong đời, ví dụ như sau khi ra ngoài, họ nghi ngờ mình chưa khóa cửa, muốn quay lại xem xét, … Tuy nhiên, các triệu chứng ám ảnh cưỡng chế lại khác Về rối loạn ám ảnh cưỡng chế, trước đây có thể nói rằng hầu như ai cũng có lý, nhưng sau này là một căn bệnh cần được điều trị một cách hệ thống.

   Ngày nay, các thuật ngữ tâm lý học đang bay khắp bầu trời, bạn có thể dễ dàng tìm được một thuật ngữ cho riêng mình, nhưng đừng quá liều lĩnh. Đặc biệt đừng lúc nào cũng nói mình bị bệnh gì, vì thường khi nghĩ mình hoặc người khác là người như thế nào thì dần dần bạn hoặc người khác sẽ trở thành người như thế nào.

  Sau khi chứng kiến cuộc nói chuyện đó, tôi rất xúc động.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )