Môn Văn Lớp: 8 Trả lời câu hỏi sau: 1. Tình yêu lao động là gì ? Giúp tớ nheaa. Cảm ơn các cậu

Question

Môn Văn Lớp: 8 Giúp em bài này với ạ: Trả lời câu hỏi sau:
1. Tình yêu lao động là gì ?
Giúp tớ nheaa. Cảm ơn các cậu No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Ivy 1 tuần 2022-04-19T16:33:11+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. Tình yêu lao động là gì ?

  Nhưng bên cạnh đó vẫn còn có người lười lao động, ăn bám và ỷ vào ba mẹ. Họ lúc nào cũng chỉ biết ăn chơi phung phí, không biết giúp đỡ ba mẹ. Là học sinh chúng ta cũng nên lao độngĐiều kiện lao động gồm: công việc phải làm, thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi, địa điểm làm việc, điều kiện về an toàn lao động, vệ sinh lao động, bảo hiểm xã hội, tiền lương, tiền thưởng và phụ cấp, định mức lao động đối với người lao động.Con người cũng vậy, nếu không lao động không tạo ra cơ sở vật chất hay tinh thần thì sự tồn tại của con người không còn ý nghĩa nữa. Thời kỳ nguyên thuỷ, nhờ hái lượm và săn bắt, loài vượn hàng ngàn năm mới dần tiến hoá lên loài người.Mỗi sáng tạo nhỏ sẽ làm nên thành công lớn. Mỗi sự lao động nhỏ sẽ tạo nên thành quả lớn dựng xây đất nước.

 2. Nói lên quyền kiểm soát người sử dụng lao động đối với quá trình thực hiện công việc của người lao động, bao hàm nhiều khía cạnh, có tính chất toàn diện của người sử dụng lao động. Nội dung của quyền quản lý lao động gồm quyền tuyển chọn, phân công, sắp xếp, điều động, giám sát, xử phạt,…đối với người lao động. Tuy nhiên, mọi hoạt động thuộc hành vi quản lý của người sử dụng lao động phải được thực hiện trong khuôn khổ của pháp luật, đồng thời người sử dụng lao động phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về hành vi quản lý của mình.

  + Họ được thực hiện quyền của chủ sở hữu đối với tài sản;

  + Họ thực hiện quyền kiểm soát với tư cách là người mua sức lao động;

  + Họ thực hiện quyền năng pháp lý do pháp luật trao cho;

  + Xét ở góc độ chung nhất là có tính chất tự nhiên là họ phải thực hiện hành vi quản lý, sản xuất, cái không thể thiếu trong quá trình sản xuất – kinh doanh. Điều này không chỉ đúng với nguyên lý điều khiển mà còn liên quan đến mục tiêu và quá trình sản xuất kinh doanh.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )