Môn Văn Lớp: 8 Tinh thần cổ điển & tinh thần thép, nghệ sĩ & chất nghệ sĩ đc kết hợp ntn??

Question

Môn Văn Lớp: 8 Giúp em bài này với ạ: Tinh thần cổ điển & tinh thần thép, nghệ sĩ & chất nghệ sĩ đc kết hợp ntn?? No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Faith 2 năm 2021-11-12T10:08:24+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Trong bài thơ ” Ngắm trăng ” , tinh thần cổ điển được thể hiện ở việc nhà thơ vẫn lấy đối tượng miêu tả là vầng trăng – một hình ảnh quen thuộc trong thơ ca cổ đại . Chất nghệ sĩ được thể hiện ở việc tác giả cảm nhận vẻ đẹp của thiên nhiên , của vầng trăng với một tâm hồn thi sĩ chan chứa tình yêu thiên nhiên mặc dù hiện tại nhà thơ đang bị giam giữ trong song sắt nhà tù. Chất chiến sĩ được thể hiện ở việc người chiến sĩ không chút bận tâm về gông cùm, đói rét , trong mọi hoàn cảnh, Bác vẫn lạc quan, vẫn hướng niềm tin vào cách mạng và tin một ngày đất nước được độc lập, thống nhất.

  2. Trong bài thơ, tinh thần cổ điển được thể hiện ở việc nhà thơ vẫn lấy đối tượng miêu tả là vầng trăng – một hình ảnh quen thuộc trong thơ ca cổ đại . Chất nghệ sĩ được thể hiện ở việc tác giả cảm nhận vẻ đẹp của thiên nhiên , của vầng trăng với một tâm hồn thi sĩ chan chứa tình yêu thiên nhiên mặc dù hiện tại nhà thơ đang bị giam giữ trong song sắt nhà tù. Chất chiến sĩ được thể hiện ở việc người chiến sĩ không chút bận tâm về gông cùm, đói rét , trong mọi hoàn cảnh, Bác vẫn lạc quan, vẫn hướng niềm tin vào cách mạng và tin một ngày đất nước được độc lập, thống nhất.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )