Môn Văn Lớp: 8 Tìm 5 từ ngữ chỉ tính cách tốt đẹp của con người. Đặt câu với mỗi từ vừa tìm. (Ít nhất một câu có chứa thành phần trạng ngữ).

Question

Môn Văn Lớp: 8 Giúp em bài này với ạ: Tìm 5 từ ngữ chỉ tính cách tốt đẹp của con người. Đặt câu với mỗi từ vừa tìm. (Ít nhất một câu có chứa thành phần trạng ngữ). No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Sarah 1 tuần 2021-09-08T09:41:02+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. – Khiêm tốn.

  → Có thể nói, khiêm tốn là chiến thắng đầu tiên trong giao tiếp. 

  – Anh dũng:

  → Trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, đã không ít những em nhỏ anh dũng hi sinh trên mảnh đất quê huơng mình, lòng vẫn hướng tới nền hoà bình của dân tộc.

  TN: Trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp,…

  – Thật thà:

  → Thật thà là một đức tính tốt.

  – Nhân hậu: 

  → Bà tôi có tấm lòng nhân hậu bao la.

  – Vị tha:

  → Nhờ sự hồn nhiên và lòng vị tha của mình, Kiều Phương đã cảm hoá được người anh trai, giúp cậu nhận ra những cái sai của bản thân mình. 

 2. -Lịch thiệp:Một người lịch thiệp sẽ nhận thức được và trôn trọng cảm xúc của người khác.
  Chân thành:Để trở thành một người có đức tính chân thành, bạn hãy nhìn vào cách mà bạn tương tác với người khác, nhưng rốt cuộc, sự chân thành cần phải xuất ra từ trong chính nội tâm của bạn. 
  Tôn trọng: Khi bạn tìm hiểu về người khác, biết tôn trọng những điểm giống và khác nhau giữa hai người, bạn sẽ khám phá và học hỏi được nhiều hơn về thế giới cũng như chính bản thân mình.
  Quan tâm lẫn nhau: Quan tâm chăm sóc những người đang gặp khó khăn hay có hoàn cảnh thiệt thòi là một việc nên làm, và người có nhân phẩm tốt sẽ ngay lập tức giúp đỡ những người đó dù bằng cách này hay cách khác.
   Đồng cảm: Thông qua đồng cảm của người khác, bạn sẽ cảm nhận được những nỗi đau mà họ phải chịu đựng

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )