Môn Văn Lớp: 8 thuyết minh về tác hại của việc vứt rác bừa bãi

Question

Môn Văn Lớp: 8 Giúp em bài này với ạ: thuyết minh về tác hại của việc vứt rác bừa bãi No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Elliana 2 tháng 2022-04-01T06:35:23+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. Thuyết minh về tác hại của vứt rác thải bừa bãi: Các bạn có biết không? chúng ta đang sống trong thời đại phát triển, đó là một niệm hạnh phúc vô cùng. Vì xã hội càng phát triển thì đời sống càng tốt hơn, tiện lợi, đầy đủ hơn. Đáng lẽ ra chúng ta phải trân quý, bảo vệ cuộc sống này. tuy nhiên một số người họ không những không bảo vệ mà họ còn làm cho cuộc sống xã hội phải chịu  ảnh do ô nhiễm môi trường cụ thể” rác thải”. Rác thải đó là bao bì ni lông, mảnh thủy tinh, đầu mẩu gỗ, giấy, vỏ đồ hộp… Rác thải càng phong phú bao nhiêu thì tác hại càng lớn bấy nhiêu. Nó là mầm mống gây ra rất nhiều bệnh ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con người như: Ung thư phổi, khó thở, tả, kiết lị,… Do đó chúng ta phải chung tay cùng nhau giữ gìn môi trường xanh – sạch – đẹp. Bằng cách không vứt rác bừa bãi mà phải đúng nơi quy định nha các bạn.

 2. Bài làm:

    Con người ai cũng có thói quen xấu. Và thói quen xấu nhất là việc vứt rác bừa bãi. Vứt rác bừa bãi có thể gây hcij đến mọi người, và đặc biệt là làm người khác khó chịu. Có nhiều người cứ ăn là vứt lung tung gấy ra rất nhiều tác hại.

    1 . là gây ô nhiễm môi trường.

  Có nhiều người cứ ăn là vứt, sau đó không dọn. Những thứ đó không dễ phân hủy làm môi trường ngày một thêm dày rác.

  2. làm người khác khó chịu.

  Khi vứt rác bừa bãi, rác có thể bay vào mặt người khác và bay đến vào người của người khác làm họ khó chịu.

   Và nếu vứt những thứ như bịch nilon, túi k phân hủy sẽ có thể gây thiệt hại nặng nề đến môi trường.

  Trưởng nhóm Olympia chân thành cảm ơn!

  Chúc bạn học tốt!

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )